Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Sáu, 7 tháng 1, 2022

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Quán Nhậu Hiệu Quả

Nếu nói về mô hình kinh doanh có tỷ lệ lợi nhuận cao nhất hiện nay, chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhà hàng quán nhậu - Loại hình kinh doanh đáp ứng nhu cầu ăn uống, nhậu nhẹt của khách hàng, đã và đang trở thành nét văn hóa ăn uống của người Việt ta. Vì thế, thị trường nhà hàng quán nhậu luôn đem đến nhiều cơ hội cho người đầu tư, bạn cũng muốn lấn sân khởi nghiệp mở nhà hàng quán nhậu, vậy để thành công bạn cần lưu ý những điều gì?

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Được đánh giá là thị trường tiềm năng, do đó, khá nhiều người đầu tư, vô hình chung tạo nên thế cạnh tranh lớn. Vì thế, nếu bạn là người mới mở nhà hàng quán nhậu, điều cần làm là hãy học hỏi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của người thành công đi trước, tạo ra bài học cho riêng mình, hỗ trợ quá trình khởi nghiệp diễn ra thuận lợi hơn!

Khởi nghiệp mở nhà hàng quán nhậu, có nên không?

Nói về ăn nhậu, nước ta luôn thuộc top đầu trên thế giới, bởi lẽ nó trở thành một nét văn hóa truyền thống, khi mà vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, hay cuối ngày cùng nhau gặp gỡ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hay đối tác trong các bữa ăn uống, liên hoan, nhậu nhẹt dần trở thành thói quen. Do đó, khối lượng khách hàng dành cho mô hình ngày càng gia tăng, đem lại nhiều cơ hội cho người kinh doanh. Vì thế, nếu bạn vẫn đang phân vân có nên mở nhà hàng quán nhậu không? Thì câu trả lời là có bạn nhé, hãy lên cho mình chiến lược đầu tư phù hợp để đem lại hiệu quả như mong đợi nhé!

Nhậu nhẹt trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người VN (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu hiệu quả

1. Nguồn vốn mở nhà hàng quán nhậu

Để kinh doanh nhà hàng hay bất kỳ mô hình nào, vốn là yếu tố bắt buộc bạn phải có, vậy cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở nhà hàng quán nhậu? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô, định hướng phát triển, song, thông thường bạn bắt buộc phải đầu tư cho các hạng mục sau đây:

  • Chi phí mặt bằng kinh doanh.

  • Thi công thiết kế, sửa chữa nhà hàng.

  • Trang trí, tạo điểm khác biệt, ấn tượng của nhà hàng.

  • Nội thất bàn ghế, máy móc, trang thiết bị cần thiết.

  • Mua sắm dụng cụ, thiết bị bếp, phục vụ khách hàng.

  • Lương thuê nhân viên.

  • Các thủ tục pháp lý, thuế.

  • Điện nước, wifi, an ninh,...

Đặc biệt, khi mở nhà hàng quán nhậu bạn nên dự phòng một số vốn nhất định nhằm sử dụng cho các trường hợp rủi ro, cụ thể là trong thời gian đầu kinh doanh có thể nhà hàng của bạn sẽ chưa hoạt động ổn định, lúc này chi phí này sẽ giúp bạn tiếp tục phát triển đến khi có khách hàng và lợi nhuận.

2. Chọn lựa địa điểm mở nhà hàng quán nhậu

Địa điểm kinh doanh luôn là yếu tố giúp bạn thu hút và tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp và hiệu quả ngay lập tức, do đó, muốn thành công khi mở nhà hàng quán nhậu, điều bạn cần làm khi mở nhà hàng quán nhậu đó chính là chọn ra một địa điểm sao cho việc khách hàng biết đến và ghé qua một cách nhanh chóng nhất!

Bởi lẽ đó, lưu ý khi mở nhà hàng quán nhậu, là bạn nên chọn những vị trí đẹp, đảm bảo những yếu tố như sau:

  • Gần những khu vực đông đúc như: Dân cư, khu tòa nhà văn phòng, công ty, các trường đại học, khu công nghiệp, xí nghiệp,...

  • Khu vực có không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, tạo không khí thoải mái khi ngồi lâu.

  • Nằm trên các khu vực dễ tìm, gần mặt đường hoặc hẻm phải lớn đảm bảo xe lưu thông được.

  • An ninh tốt, có bãi đậu xe rộng rãi và an toàn cho khách hàng.

Đây chỉ là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn chọn lựa được địa điểm mở nhà hàng quán nhậu đem lại hiệu quả tốt nhất, tùy vào đặc trưng của từng khu vực và tình hình thực tế, bạn nên có chiến lược thay đổi sao cho phù hợp nhất nhé!

Lấy nguồn hàng từ các vựa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn (Nguồn ảnh: Internet)

3. Lựa chọn nguồn nguyên liệu chi phí phù hợp

Để tiết kiệm chi phí nhằm sử dụng cho các hạng mục khác trong quá trình mở nhà hàng quán nhậu, bạn nên chọn việc mua nguyên liệu trực tiếp từ các chợ đầu mối hay các nơi sản xuất, điều này sẽ giúp bạn lấy được giá thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Đặc biệt, đừng có quá ham rẻ nhé, bởi mô hình kinh doanh của bạn có tồn tại và phát triển dài lâu hay không cũng ảnh hưởng từ chất lượng món ăn được phục vụ, bởi lẽ đó, hãy coi trọng sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn hết là lựa chọn những nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, rõ ràng nguồn gốc, tươi ngon,... nếu muốn giá tốt hơn hãy liên hệ lấy số lượng nhiều và ổn định để được ưu đãi nhé!


Ý tưởng mở nhà hàng quán nhậu là một trong những lựa chọn cực kỳ tiềm năng và có cơ hội thành công cực kỳ lớn trong thời điểm hiện nay, khi mà nhu cầu vui chơi giải trí của người dùng ngày một gia tăng, đem đến thị trường tiềm năng mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng mong muốn xâm nhập và gầy dựng sự nghiệp của mình tại đó. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn, đem đến hiệu quả kinh doanh như mong đợi, chúc sự nghiệp của bạn luôn gặp suôn sẻ!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU