Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 4 tháng 1, 2022

Bí Quyết Mở Quán Bia Hơi Thành Công

Việt Nam luôn nổi tiếng là quốc gia có lượng tiêu thụ bia nhất nhì Thế giới, bởi vậy, đây luôn là thị trường tiềm năng dành cho người kinh doanh mô hình ăn nhậu. Đặc biệt là mở quán bia hơi - Loại thức uống được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức, dẫn chứng là hàng loạt quán bia hơi mở ra nhưng vẫn luôn đông khách, xuất hiện ở mọi ngóc ngách, nẻo đường.

Cần lưu ý gì khi mở quán bia hơi giúp thành công? (Nguồn ảnh: Internet)

Hình ảnh quán bia mỗi chiều tối, cuối tuần đều tấp nập người ra vào, cho thấy đây là thị trường có tỷ lệ phát triển cực tốt, mở ra cơ hội cho người khởi nghiệp. Do đó bạn muốn thử sức, hãy tìm hiểu một số bí quyết mở quán bia hơi cực kỳ hiệu quả mà ai cũng mong muốn có được!

Hiểu về đặc trưng của món bia hơi

Khác với một số loại bia đóng chai, bia hơi là dạng đồ uống có lượng cồn thấp hơn bia đóng chai, được lên men từ tiểu mạnh, gạo, ngô, mạch nha và ủ cất trong nhiệt độ khá thấp. Đặc biệt, hàm lượng cồn trong bia hơi chỉ đạt từ 1,68% đến 7,2% bởi lẽ khi khi Hublông hóa bằng quy trình xử lý với hoa Hublông một loại hoa quan trọng trong quá trình sản xuất bia giúp bia có vị đắng nhẹ, thơm đặc trưng, giữ bọt, tạo bọt, rồi lên men dịch đường.

Khung thời gian thích hợp để mở quán bia hơi?

Có không ít ý kiến nhận định rằng không nên mở quán bia hơi mùa đông hay những khung thời điểm trời chuyển màu, không khí lạnh, mà chỉ nên mở quán bia hơi vào thời điểm mùa xuân, hè, khi mà tiết trời ấm áp hoặc nóng bức. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đây chưa chắc là ý kiến đúng, bởi nhu cầu của khách hàng có thể ở bất kỳ thời gian, không gian nào. Nếu bạn đã chọn đúng tệp khách hàng, có được nhóm đối tượng trung thành thì dù bất kỳ mùa nào đều phù hợp, song, để nói đến thời gian cảm thấy tốt nhất để kinh doanh là vào mùa xuân, khi đó bạn sẽ tiếp cận khách hàng khá tốt, và tới mùa hè khi nhu cầu uống bia để giải khát ngày một tăng cao thì bạn đã đi vào hoạt động ổn định, doanh thu mang về là những con số cực kỳ hấp dẫn đó nhé!

Bia hơi là thức uống được nhiều người ưa chuộng (Nguồn ảnh: Internet)

Cần lưu ý những gì khi mở quán bia hơi?

1. Nguồn vốn mở quán bia hơi

Bạn đang lo lắng không biết khi mở quán bia hơi thì số vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong kinh doanh quán nhậu mà bạn dự kiến, bởi mỗi loại hình kinh doanh sẽ có định hướng phát triển khác, do đó, các hạng mục đầu tư sẽ chênh lệch nhiều hay ít. Tuy nhiên, chung quy khi mở quán bia hơi, bạn cần phải chuẩn bị 3 nguồn vốn sau:

  • Số vốn sử dụng cho đầu tư ban đầu: Những mức chi phí sử dụng thuê mặt bằng, trang trí thiết kế, sửa chữa, nội thất, dụng cụ trang thiết bị,...

  • Số vốn sử dụng cho hoạt động duy trì: Những mức chi phí sử dụng xuyên suốt như điện nước, nguyên phụ liệu, nhân viên, điện nước, wifi, an ninh, thuế,...

  • Số vốn sử dụng cho dự trù: Trong những tháng đầu mở quán bia hơi, có thể bạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì thế, cần chuẩn bị một khoảng vốn nhất định nhằm sử dụng để khắc phục những trường hợp đó, tránh gặp tình trạng thất bại ngay trong giai đoạn đầu.

Bạn cần lên kế hoạch, liệt kê chi tiết từng hạng mục và mức chi phí tương đương, sau đó thống kê lại tổng số, đây chính là số vốn mở quán bia hơi mà bạn đang tìm kiếm.

2. Địa điểm mở quán bia hơi

Trong quá trình mở quán bia hơi, sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn lo lắng, trong đó phải kể đến việc phải chọn mặt bằng ở đâu là thích hợp? Tuy vậy, bạn cũng đừng quá hoang mang, bởi tệp khách hàng của mô hình này khá đa dạng, có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, do đó, bạn chỉ cần chọn một khu vực có lượng người đông đúc như khu dân cư, trường học, công nghiệp,... và tất nhiên nhậu nhẹt sẽ ngồi lại lâu, do đó, hãy bài trí sao cho không gian thoáng mát, sạch sẽ, thoải mái nhất, đồng thời cũng phải dễ tìm, có bãi đậu xe.

Quy trình bảo quản ảnh hưởng đến hương vị của bia hơi (Nguồn ảnh: Internet)

3. Hoàn thiện thủ tục pháp lý mở quán bia hơi

Tất nhiên, khi mở quán bia hơi bạn vẫn phải hoàn thiện các thủ tục theo quy định bởi đây là mô hình kinh doanh có địa điểm kinh doanh cụ thể. Do đó, bạn cần lên kế hoạch hoàn thiện các loại giấy tờ bắt buộc nhằm đảm bảo mình đang hoạt động kinh doanh được sự cho phép của nhà nước. Trong đó bao gồm những loại như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh rượu bia, phòng cháy chữa cháy,...

Đây là bước cực kỳ quan trọng, đừng lơ là bởi không ít quán đang kinh doanh ổn định nhưng không hoàn thiện hồ sơ đúng quy định mà phải ngậm ngùi đóng cửa, điều này ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và trải nghiệm của khách hàng, vì trong thời gian đó chắc chắn bạn sẽ bị mất một lượng khách khá đông.

4. Quy trình bảo quản bia hơi đảm bảo chất lượng

Khi mở quán bia hơi, để giúp khách hàng ưa chuộng và thường xuyên lựa chọn quán của bạn, điều cần thiết chính là chất lượng của bia. Do đó, bạn cần có quy trình bảo quản, mua sắm các trang thiết bị hỗ trợ, hiểu về kỹ thuật ướp bia ngon nhằm đảm bảo chất lượng bia đến với khách hàng một cách hoàn hảo nhất.


Đây chỉ là một trong những thông tin hữu ích mà bạn cần biết nếu muốn quá trình mở quán bia hơi diễn ra thuận lợi nhất, do đó, bạn vẫn nên tiếp tục tìm hiểu nhiều kiến thức khác nhé! Chúc bạn sớm thực hiện được thành công như mong đợi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU