Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Tư, 19 tháng 1, 2022

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Dimsum Khởi Nghiệp

Du nhập vào Việt Nam, dimsum là món ăn được đông đảo khách hàng ủng hộ bởi hương vị thơm ngon, mới lạ của nó. Đặc biệt, xu hướng khách hàng lựa chọn dimsum trở thành bữa ăn của mình ngày một nhiều, dẫn chứng là hàng loạt nhà hàng dimsum mở ra mỗi ngày. Vậy nếu bạn muốn thử sức với mô hình kinh doanh "hot hit" này, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum bạn cần biết là gì để mang lại thành công như mong đợi?

Tìm hiểu kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Do đó, hãy theo dõi những thông tin bổ ích trong bài viết hôm nay để có cho mình những kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum cực kỳ phù hợp, đem đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất dành cho bạn!

Có nên khởi nghiệp mở nhà hàng dimsum?

Nếu bạn nghe dimsum lạ, thì còn một tên gọi khác phổ biến hơn chính là điểm sấm, nó là món ăn du nhập vào nước ta. Đây không chỉ được xem là món ăn đơn thuần, nó là cả bầu trời ẩm thực tinh túy của người Trung Hoa, bởi không chỉ thơm ngon, dimsum được chế biến khá đẹp mắt, nó được tạo hình tỉ mỉ, hấp cách thủy theo quy tắc truyền thống để có được những xửng dimsum nóng hổi mà bất kỳ ai nhìn vào đều mong muốn được thưởng thức ngay lập tức.

Đặc biệt, với dimsum bạn có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày, nó có thể là bữa sáng thơm ngon, bữa trưa dinh dưỡng hay là bữa tối để gặp gỡ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,... cùng nhau quây quần bên xuất dimsum nóng hổi nghi ngút khói. 

Thêm vào đó, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum khiến bạn quyết định đầu tư kinh doanh nhà hàng chính vì giá thành dimsum không quá cao, hương vị lại phù hợp với hầu hết khách hàng, do đó đem lại sự yêu thích trong lòng khách hàng. Hiểu được tiềm năng này, dimsum đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng. Thêm vào đó, chủ quán có thể đa dạng loại hình kinh doanh từ quán dimsum quen thuộc ở các hàng quán bình dân hay nâng tầm món ăn này lên đẳng cấp sang trọng trong nhà hàng. 

Dimsum là món ăn được khách hàng cực kỳ yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum thành công

Bạn nên biết rằng, chẳng có thành công nào là dễ dàng cả, do đó, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ mọi thứ, khi mà mình mới lên dự định khởi nghiệp. Ngay từ lúc này, hãy bắt đầu học hỏi bí quyết, kỹ năng và kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum từ những người thành công, từ đó đút kết thành bại học của riêng mình. Ngay lúc này, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu, chi tiết:

1. Chú trọng chất lượng nguyên liệu

Đầu tiên, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum mà bạn phải chú ý đến là chất lượng nguyên liệu chế biến ra món dimsum. Có thể bạn chưa biết, hương vị thơm ngon tạo nên thương hiệu và sự thành công của món ăn này chính là nguyên liệu tươi ngon, bởi đa số các món dimsum đều được hấp cách thủy, do đó món ăn sẽ được giữ độ tươi ngon, trường hợp bạn sử dụng nguyên liệu kém chất lượng sẽ rất dễ phát hiện và điều này sẽ khiến bạn mất khách.

Bởi lẽ đó, hãy học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum từ những người đi trước bằng cách lựa chọn nơi có nguồn nguyên liệu đảm bảo uy tín, chuyên cung cấp các loại bột có nguồn gốc rõ ràng, rau củ, tôm thịt luôn tươi mới, không nên sử dụng đồ đông lạnh hoặc để qua ngày dễ dàng thay đổi mùi vị món ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

2. Phương pháp chế biến & bảo quản

Tiếp đến, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum giúp bạn tạo ra sự thơm ngon của món ăn này là phương pháp hấp cách thủy, cụ thể là sau khi được nhào nặn ra những hình dạng đẹp mắt, dimsum sẽ được bày trên các xửng hấp nghi ngút khói, sau đó sẽ được hấp trong 5 - 10 phút vừa đạt độ chín tới, khách hàng thưởng thức nóng ngay lúc này sẽ cảm nhận được tinh túy của món ăn này khi mà nhân vừa chín tới còn giữ độ ngọt, lớp vỏ mềm nhưng không nhão, đủ độ dai và thơm.

Dimsum cần có phương pháp chế biến và bảo quản hợp lý (Nguồn ảnh: Internet)

Thông thường dimsum sẽ được chuẩn bị trước đó để kịp phục vụ khách hàng mỗi ngày, do đó, trường hợp còn dư lại là điều chắc chắn xảy ra. Do đó, bạn cần có phương án bảo quản một cách hợp lý nhất giúp chất lượng của món ăn vẫn còn được giữ lại tốt nhất. Lúc này, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum dành cho bạn là hãy cho chúng vào những hộp chuyên dụng để bảo quản thức ăn, sau đó để trong ngăn mát tủ mát hoặc tủ lạnh, tuyệt đối không sử dụng tủ đông vì bánh khi cấp đông sẽ dễ bị nát, hấp lên không còn độ dai và ngọt của nguyên liệu.

Thêm vào đó, bánh chỉ được dùng trong thời hạn 3 - 7 ngày bảo quản, sau thời gian đó tuyệt đổi không được sử dụng nữa vì một phần chất lượng đã không còn thơm ngon, tiếp đến là nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Do đó, bạn nên cân nhắc về số lượng này, hãy cân nhắc khả năng phục vụ khách hàng và chuẩn vừa đủ thôi nhé!


Mong rằng những kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum được chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích bạn trong chặng đường sắp tới diễn ra một cách suôn sẻ và thành công hơn. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công, đem đến kết quả tốt nhất với dự án khởi nghiệp này!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU