Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021

Bật Mí Kinh Nghiệm Mở 1 Nhà Hàng Hải Sản Đắt Khách

Không khó để nhận thấy, nhà hàng hải sản đang là mô hình được yêu thích bậc nhất hiện nay, số lượng nhà hàng được mở ra mỗi ngày nhưng vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng đến thưởng thức. Do đó, đây thật sự là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng mà người đầu tư đang hướng đến, nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, vậy có nên thử sức hay không?

Tham khảo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản thành công (Nguồn: Internet)

Nếu bạn thật sự cảm thấy hứng thú với hình thức kinh doanh này, hãy lên cho mình kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó việc học hỏi kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, kỹ năng và kiến thức vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những nền tảng cần thiết!

Lý do mô hình nhà hàng hải sản được yêu thích?

Theo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, trước khi quyết định đầu tư vào kinh doanh nhà hàng mô hình này bạn nên hiểu lý do tại sao khách hàng lựa chọn nhà hàng hải sản mà không phải bất kỳ nhà hàng nào khác giữa vô vàn sự đa dạng trên thị trường? Cùng tìm hiểu một số lý do được thống kê nhiều nhất và đáng để bạn quyết định thử sức nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

Hiện nay, người tiêu dùng càng ngày càng chú ý đến thực phẩm đem đến những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vì thế, hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu, bởi theo nghiên cứu nếu mỗi ngày bạn đều ăn hải sản có thể làm giảm tới 50% nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, đặc biệt hải sản rất tốt cho hoạt động não bộ, giúp ổn định lượng cholesterol trong máu,…

2. Đa dạng thực đơn hải sản

Hải sản là thực phẩm vô cùng phong phú từ nước ngọt đến nước ngọt, tôm, cua, cá, ốc, mực,.. vô cùng phong phú, do đó các món ăn phục vụ cũng đa dạng với nhiều cách chế biến, tạo ra nhiều hương vị khác nhau, giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích, nhu cầu, xu hướng mà mình mong muốn.

3. Tệp khách hàng đa dạng

Với giá trị dinh dưỡng cùng sự đa dạng trong nguyên liệu, cách chế biến, hải sản là một trong những loại thực phẩm đa dạng được người dùng, từ già trẻ, lớn bé, mọi độ tuổi, sở thích, nhu cầu, thu nhập, giới tính đều có thể dễ dàng thưởng thức và bị chinh phục bởi hải sản.

Vì thế, theo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản của nhiều người, đây là mô hình kinh doanh cực kỳ triển vọng mà bạn nên thử sức, tuy nhiên, hãy thật kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị và lên cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhất!

Hải sản luôn được yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao (Nguồn: Internet)

Chia sẻ kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản thành công

Nếu thật sự muốn đầu tư vào mô hình này, điều bạn cần làm là học hỏi những kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản từ người đi trước, sau đó có cho mình một chiến lược kinh doanh hiệu quả, trong đó có một số yếu tố cực kỳ quan trọng, bao gồm:

1. Nguồn vốn đầu tư mở nhà hàng

Hiển nhiên, để triển khai được kế hoạch kinh doanh của mình, bạn bắt buộc phải có vốn đầu tư, vậy số tiền cần là bao nhiêu? Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể là những chi phí sau đây:

  • Mô hình kinh doanh: Quy mô, diện tích,...

  • Số lượng khách hàng dự kiến sẽ phục vụ?

  • Tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường hiện nay?

  • Nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến?

  • Định hướng thương hiệu sẽ phát triển?

  • Cách thu hút, tạo dấu ấn với khách hàng mục tiêu?

  • Phong cách thiết kế, trang bị nội thất, dụng cu,...?

  • Thời gian thu hồi vốn trong dự kiến của mình?

  • Khung thời gian phát sinh lợi nhuận?

  • ...

Đây chỉ là một số chi phí dựa theo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, từ đó bạn sẽ định hướng được bạn cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu vốn để có thể triển khai được mô hình kinh doanh của mình.

2. Địa điểm phù hợp để mở nhà hàng

Mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng đến 50% khả năng thu hút khách hàng tự nhiên nhất, giúp bạn không tốn kém quá nhiều chi phí cho hoạt động quảng cáo, vì thế, bạn cần thật sự chú trọng đến yếu tố này. Theo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, bạn nên chọn nơi phù hợp với nguồn vốn bạn đang có, tiếp đến là ưu tiên những khu vực rộng rãi, thoải mái, thoáng mát giúp khách hàng có trải nghiệm tốt, an ninh, có bãi đậu xe, giao thông thuận lợi,...

Để mở 1 nhà hàng hải sản bạn phải có vốn và kế hoạch kinh doanh (Nguồn: Internet)

3. Nguyên liệu hải sản tươi sống

Hải sản luôn được biết đến là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là hương vị thơm ngon, sự đặc biệt trong cách chế biến của nó giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm ấn tượng. Vì thế, hãy học hỏi kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản giúp bạn giữ chân khách hàng bằng cách phục vụ cho họ những món hải sản tươi ngon nhất, để làm được như vậy bạn phải tìm nguồn nguyên liệu hải sản tươi sống, giá tiền phải chăng nhưng chất lượng luôn được đảm bảo, tốt nhất là nên lấy trực tiếp từ vựa, không qua trung gian. Ngoài ra bạn cũng cần có quy trình bảo quản, sơ chế hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ nhập số lượng hải sản theo số lượng dự kiến phục vụ mỗi ngày, đừng ham rẻ mà lấy quá nhiều dễ dẫn đến còn thừa và chất lượng tươi của nguyên liệu sẽ bị ảnh hưởng.


Hy vọng những kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản được bật mí trong bài viết trên đã phần nào giúp bạn mường tượng được các vấn đề mà mình cần phải quan tâm để triển khai được kế hoạch kinh doanh của mình. Tin rằng thành công sẽ đến với người có nỗ lực và dành thời gian nỗ lực học tập, rèn luyện kinh nghiệm, kiến thức,... 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU