Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Tư, 15 tháng 12, 2021

Chuẩn Bị Mở Nhà Hàng Hải Sản Cần Bao Nhiêu Vốn?

Với độ thơm ngon và dinh dưỡng mà hải sản mang lại, nó trở thành loại thực phẩm được người người, nhà nhà yêu thích, trở thành loại đồ ăn được phục vụ ở bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào. Chính vì vậy, đây luôn được đánh giá là mô hình khởi nghiệp khá tiềm năng, giúp nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Vậy mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc!

Nếu bạn thật sự muốn biết mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng dành một ít thời gian để tham khảo bài viết dưới đây, từ đó có cho mình sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chặng đường kinh doanh sắp tới!

Muốn mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Yếu tố cần nếu muốn mở nhà hàng hải sản thành công

1. Kiến thức chuyên môn

Để thành công trong bất cứ một ngành nghề nào, bạn đều phải cần có được kỹ năng và kiến thức chuyên môn về nó. Thứ nhất trong kinh doanh bạn nên nắm bắt về mô hình mà mình sẽ triển khai, các kế hoạch tiếp cận khách hàng, chiến lược kinh doanh nhà hàng,... Kế đến, trong hình thức nhà hàng hải sản, việc có kiến thức về loại thực phẩm này cực kỳ quan trọng, do đó bạn cần biết cách lựa chọn các nguồn hải sản tươi sống, có quy trình xử lý, bảo quản và sơ chế hợp vệ sinh, nghiên cứu những công thức món hải sản độc đáo nhằm hài lòng mọi thực khách khi đến với nhà hàng.

2. Nguồn vốn đầu tư kinh doanh

Muốn mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? Đó chắc hẳn là thắc mắc mà bạn đang mong muốn được giải đáp? Tuy nhiên, sẽ khó có một con số cụ thể, bởi nó có thể chênh lệch từ vài chục triệu cho đến hàng trăm tỷ động. Do đó, bạn nên dự kiến mô hình mình sẽ triển khai và ước tính mức vốn dự trù và từ đó chuẩn bị theo kế hoạch các hạng mục mà mình sẽ đầu tư.

3. Chiến lược kinh doanh hợp lý

Tất nhiên, muốn thành không trong thị trường có tỉ lệ cạnh tranh khốc liệt như nhà hàng, bắt buộc bạn phải có chiến lược kinh doanh thành công, để làm được điều này bắt buộc phải có bước nghiên cứu thị trường và xác định nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra phương hướng tiếp cận và phục vụ tốt nhất!

Hải sản được yêu thích bởi độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng (Nguồn ảnh: Internet)

Chuẩn bị mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn?

1. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Trước khi biết được mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? Bạn cần tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng đến số vốn bạn cần chuẩn bị, trong đó địa điểm kinh doanh chiếm phần trăm cực kỳ lớn. Với mô hình nhà hàng hải sản, thông thường bạn cần tìm một khu vực thông thoáng, rộng rãi, tạo cảm giác thoáng mát, nếu được nên tìm những nơi gần biển, sông, rạch,... giúp khách hàng vừa thưởng thức món ăn thơm ngon vừa có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra cần chọn nơi có giao thông thuận lợi, có bãi đậu xe, an ninh tốt vì những nhà hàng hải sản thường hoạt động tấp nập vào ban đêm.

2. Chuẩn bị nguyên liệu phục vụ

Hiển nhiên, đến với nhà hàng mọi thực khách đều mong muốn được thưởng thức bữa ăn ngon, và đây cũng là cách giúp bạn tạo được ấn tượng giúp giữ chân khách hàng trung thành. Vì thế, việc lựa chọn nguyên liệu là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? Để có được những món ăn ngon, bạn cần tìm được nguồn cung hải sản tươi sống, có cách bảo quản, sơ chế hợp lý cùng công thức độc đáo nhất.

Muốn có được giá hành phù hợp cùng chất lượng ổn định, bạn nên tìm những vựa lớn, thu mua từ thuyền bè, những người đánh bắt trực tiếp, không qua trung gian.

Menu hải sản phong phú là cách giúp nhà hàng thu hút khách (Nguồn ảnh: Internet)

3. Đầu tư trang thiết bị, vật dụng cần thiết

Nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn thì chắc chắn nên quan tâm đến khâu này. Để nhà hàng hoạt động bắt buộc bạn phải sắm sửa các trang thiết bị, dụng cụ từ nội thất, trang trí cho đến nhà bếp. Song, bạn có thể tiết kiệm bằng cách tìm đến các nhà hàng đã đóng cửa, mua lại thiết bị họ thanh lý nhưng chúng vẫn còn đảm bảo dùng tốt nhé!

4. Phục vụ đồ uống đi kèm

Tuy menu các quán hải sản không hề rẻ, song với mức vốn nhập nguyên liệu cùng các chi phí khác như bảo quản, chế biến, phục vụ thì lợi nhuận không còn quá cao, do đó, bạn nên tăng doanh thu bằng cách phục vụ các loại đồ uống đi kèm đa dạng như nước ngọt, bia, rượu,... nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Chi phí mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn này sẽ được tính chung vào chi phí chuẩn bị nguyên liệu phục vụ khách hàng! 


Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn dự kiến được việc mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn, từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về kế hoạch khởi nghiệp sắp tới của mình. Với ngành dịch vụ ăn uống như nhà hàng, để tồn tại và phát triển không phải là điều dễ dàng, vì thế hãy luôn nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng cùng kinh nghiệm cần thiết để đạt được thành công như mình mong đợi! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU