Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 16 tháng 11, 2021

Bí Quyết Muốn Mở Nhà Hàng Cần Những Gì?

 Bạn đang tìm kiếm mô hình kinh doanh để khởi nghiệp, sau khi nghiên cứu nhận thấy mô hình nhà hàng đang có tỷ lệ phát triển mạnh mẽ, mức doanh số mang về cực khủng. Do đó, bạn muốn thử sức với lĩnh vực này, tuy nhiên, muốn mở nhà hàng cần những gì?

Khi muốn mở nhà hàng cần những gì để khởi nghiệp? (Nguồn ảnh: Internet)

Lý do mô hình kinh doanh nhà hàng được ưa chuộng?

Đầu tiên, trước khi biết được đáp án muốn mở nhà hàng cần những gì, điều bạn cần biết là hiểu về nguyên nhân tại sao mô hình kinh doanh nhà hàng lại được các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp ưa chuộng như vậy. Thông thường, nó sẽ có những lý do phổ biến sau đây:

1. Đáp ứng tính tiện ích

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người sẽ bận rộn với công việc hơn, do đó, nhằm tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn, họ sẽ quyết định lựa chọn các nhà hàng dịch vụ ăn uống phù hợp, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại đảm bảo vấn đề sức khỏe, ngon miệng cho mỗi bữa ăn.

2. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến và tính toán dinh dưỡng cho bữa ăn thì nhà hàng là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn, bởi lẽ thực đơn của nhà hàng sẽ thống kê được lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn một cách khoa học nhất, đặc biệt các nguyên vật liệu luôn được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, quy trình chế biến đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Bắt kịp xu hướng thị trường

Một trong những vấn đề quyết định sự thành công xuất sắc của mô hình nhà hàng là bạn có bắt kịp xu hướng thị trường và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu hay không. Do đó, để gia tăng khả năng thu hút khách hàng, bạn cần thường xuyên cập nhật tình hình thị trường, biết được những xu hướng được ưa chuộng, sở thích và mong muốn của khách hàng, từ đó triển khai ngay tại nhà hàng của mình để gia tăng sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng.

Nhà hàng là lựa chọn phù hợp cho cuộc sống hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)

Tham khảo muốn mở nhà hàng cần những gì

Quay lại với vấn đề muốn mở nhà hàng cần những gì để giúp quá trình khởi nghiệp diễn ra thuận lợi và cơ hội thành công cao hơn, bạn nên chuẩn bị các yếu tố được nhắc đến sau đây!

1. Trau dồi kiến thức kinh doanh nhà hàng

Điều khi muốn mở nhà hàng cần những gì đầu tiên bạn cần biết là yếu tố căn bản, đó chính là bản thân các bạn. Nếu muốn phát triển ở lĩnh vực nào, bạn cần có kiến thức về mô hình đó, vì thế, để quá trình khởi nghiệp diễn ra đúng như mong muốn, bạn cần có cho mình nền tảng kiến thức phù hợp, trong đó bao gồm:

  • Kiến thức kinh doanh nhà hàng.

  • Kỹ năng quản lý, điều hành nhà hàng.

  • Tư duy sáng tạo, sắp xếp.

  • Kỹ năng giao tiếp, làm việc với đối tác, khách hàng.

  • Kỹ năng làm việc đội nhóm.

  • Kỹ năng quản lý con người, tài chính.

  • Kỹ năng xây dựng kế hoạch, thời gian.

2. Phát triển ý tưởng nhà hàng độc lạ

Đặc biệt, khi muốn mở nhà hàng cần những gì? Bắt buộc phải có chính là ý tưởng kinh doanh, đây sẽ là nền tảng giúp bạn phát triển và thu hút khách hàng. Do đó, hãy chọn ra một ý tưởng có phần táo bạo và độc đáo, điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tạo nên ấn tượng trong lòng khách hàng biết và đến nhiều hơn. Do đó, hãy thử tham khảo một số ý tưởng hay sau đây.

  • Từ nông trại đến bàn ăn tại nhà hàng

Với ý tưởng này, bạn sẽ giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm những món ăn thơm ngon với nguồn nguyên liệu tươi ngon, thuần túy bởi nhà hàng sẽ kết hợp giữa nuôi trồng và phục vụ chính những thực phẩm được họ chăm sóc đến với khách hàng. Vừa tạo cảm giác mới lạ với đảm bảo chất lượng đồ ăn đầy dinh dưỡng, chuẩn vị.

  • Phục vụ một món ăn duy nhất

Đây là lựa chọn của nhiều chuỗi nhà hàng, phù hợp với những chuỗi thức ăn nhanh, họ chỉ chuyên phục vụ một món duy nhất, điều này sẽ giúp họ tạo nên tên tuổi một cách vô cùng hiệu quả.

  • Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh

Nhịp sống càng ngày càng bận rộn, vì thế nhiều khách hàng sẽ không còn có khá nhiều thời gian để thưởng thức những bữa ăn tại nhà hàng cố định, do đó, mô hình nhà hàng thức ăn sẽ giúp họ nhanh chóng mua những bữa ăn phù hợp và thưởng thức nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát nguồn vốn đầu tư (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chuẩn bị nguồn vốn mở nhà hàng

Cuối cùng, yếu tố vô cùng quan trọng, bắt buộc bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị đầu tiên khi đặt ra câu hỏi  muốn mở nhà hàng cần những gì? Đó chính là nguồn vốn để triển khai dự án khởi nghiệp của mình. 

Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị chính xác nhất, bạn nên lập ra một bảng dự trù chi phí sử dụng trong quá trình khởi nghiệp, trong đó bao gồm những hạng mục cụ thể sau đây:

  • Vốn sử dụng đầu tư ban đầu: Thuê mặt bằng, thiết kế và thi công, nội thất, thiết bị, vật dụng cần thiết, nhân công,…

  • Vốn sử dụng duy trì hoạt động: Điện, nước, mặt bằng những tháng tiếp theo, lương nhân viên, wifi, camera an ninh, nguyên phụ liệu, thuế, Marketing,…

  • Vốn sử dụng dự trù rủi ro: Dự trù những rủi ro phát sinh, đặc biệt cần chuẩn bị kinh phí tồn tại trong 3 đến 6 tháng đầu kinh doanh phòng trường hợp nhà hàng chưa phát sinh doanh thu.


Trên đây chỉ là một trong những gợi ý nhỏ khi muốn mở nhà hàng cần những gì? Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình khởi nghiệp của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Chúc bạn sớm thành công như mong đợi! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU