Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Hai, 15 tháng 11, 2021

Lưu Ý Khi Mở Nhà Hàng Kinh Doanh Ăn Uống

 Ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, do đó, dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển, không chỉ tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng mà nó còn là cơ hội khởi nghiệp cho những người mong muốn kinh doanh. Tuy nhiên, thị trường này có tỷ lệ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nếu bạn không có chiến lược phù hợp sẽ khó thành công, do đó, điều bạn cần là học hỏi kinh nghiệm và biết được các lưu ý khi mở nhà hàng là gì?

Những yếu tố cần lưu ý khi mở nhà hàng cần biết là gì? (Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu những lưu ý khi mở nhà hàng

Bất kỳ ai cũng sẽ có ước mơ, vấn đề cần ở đây chính là bản thân bạn phải nỗ lực để biến điều đó trở thành hiện thực như điều mà mình mong muốn. Do đó, nếu bạn thật sự muốn thử sức kinh doanh nhà hàng, chắc chắn bạn sẽ muốn mô hình của mình có thể thu hút thật nhiều khách hàng, đem đến doanh số kinh doanh cực khủng. Tuy nhiên, để làm được những điều trên, lúc này bạn cần học hỏi, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm, cùng đó là biết được những lưu ý khi mở nhà hàng để có được quá trình khởi nghiệp diễn ra thuận lợi hơn!

1. Hiểu về nhu cầu, mong muốn của khách hàng

Đối với ngành dịch vụ, để thu hút được khách hàng bạn bắt buộc phải hiểu về họ. Do đó, lưu ý khi mở nhà hàng đầu tiên được gợi ý cho bạn lúc này là hãy biết khách hàng chính là người "nuôi sống" mô hình kinh doanh mà bạn đang đầu tư. Vì thế, mình cần hiểu tâm lý, nhu cầu, mong muốn của họ để biết cách phục vụ cho phù hợp nhất

Hiện nay nhóm đối tượng khách hàng rất đa dạng, nhưng bạn có thể chia ra theo từng tệp khác nhau cùng đi kèm với những đặc trưng riêng biệt. Đơn cử như:

  • Tệp khách hàng dễ tính:

Thông thường họ có đặc trưng là người có thu nhập trung bình thấp, vì thế yêu cầu trong dịch vụ ăn uống khá đơn giản, dễ tính và phù hợp với các mô hình nhà hàng vừa và nhỏ.

  • Tệp khách hàng tiết kiệm:

Đặc trưng của tệp khách hàng này có thu nhập tương đối ổn định, tuy nhiên họ có xu hướng tiết kiệm, rất cẩn thận trong việc sử dụng chi phí, do đó, bạn cần hiểu và đưa ra giá cả phù hợp với số lượng đồ ăn.

  • Tệp khách chú ý đến sức khỏe

Về lưu ý khi mở nhà hàng nhưng hướng đến tệp khách hàng này là bạn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh, chất lượng của nguyên vật liệu phải đảm bảo sức khỏe khách hàng. Do đó, yếu tố để đánh giá đó chính là hương vị, độ tươi ngon, tự nhiên, không sử dụng quá nhiều dầu mỡ, hóa chất,... làm ảnh hưởng đến người dùng.

Mỗi mô hình nhà hàng sẽ phù hợp với từng phân khúc khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Phân chia nguồn vốn mở nhà hàng phù hợp

Tiếp đến, một lưu ý khi mở nhà hàng mà rất nhiều người thiếu kinh nghiệm không biết đến, nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả khởi nghiệp. Đó chính là việc biết cách phân chia nguồn vốn đầu tư hay không. Theo chia sẻ của những người thành công cho biết, để có thể sử dụng vốn kinh doanh hợp lý nhất, bạn cần làm một bảng kế hoạch kinh doanh, trong đó phân chia các hạng mục đầu tư rõ ràng như sau:

  • Ngân sách đầu tư giai đoạn đầu: Chi phí thuê mướn mặt bằng kinh doanh, thi công, thiết kế, trang trí, nội thất, trang thiết bị, dụng cụ,...

  • Ngân sách đầu tư giai đoạn duy trì: Mặt bằng theo tháng, lương nhân sự, điện nước, mạng internet, camera an ninh khu vực, nguyên phụ liệu, quảng cáo marketing, chi phí thuế,...

  • Ngân sách dự trù các trường hợp rủi ro: Các trường hợp đột xuất, chi phí phát sinh, sử dụng duy trì hoạt động kinh doanh trong 3 - 6 tháng đầu mở cửa nhưng chưa có lượng khách hàng ổn định hoặc chưa phát sinh doanh thu đủ để duy trì.

Ngoài ra, việc lên kế hoạch chi phí như thế này còn giúp bạn dự trù được số vốn mà mình sẽ cần chuẩn bị đầu tư, từ đó có cho mình kế hoạch huy động hoặc xin tài trợ từ nhiều nơi khác nhau. 

Lập kế hoạch chi tiêu là cách bạn quản lý chi phí nhà hàng hợp lý (Nguồn ảnh: Internet)

3. Đo lường những rủi ro có thể gặp phải

Chắc chắn trong quá trình kinh doanh bạn sẽ gặp không ít rủi ro, do đó, để có thể khắc phục được nhanh nhất, bạn nên dự đoán trước. Do đó, dưới đây là một số lưu ý khi mở nhà hàng để giúp bạn xử lý rủi ro suôn sẻ nhất:

  • Rủi ro liên quan đến mặt bằng kinh doanh:

Nếu nói đến rủi ro mà nhiều người mắc phải nhất không thể bỏ qua các mặt bằng kinh doanh, bởi lẽ không ít người vì chủ quan mà thuê những nơi không hợp lý khiến họ không thể tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu. Do đó, lưu ý khi mở nhà hàng là nên nghiên cứu các khu vực mặt bằng, tìm hiểu nó có tiếp cận và thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng và chi phí có phù hợp với mức kinh tế mà mình có thể chi trả trong thời gian dài hay không?

  • Rủi ro liên quan đến khách hàng:

Với ngành dịch vụ, khách hàng luôn đem đến cơ hội để phát triển nhưng nó cũng được xem là rủi ro khó khăn nhất mà nhà hàng thường xuyên gặp phải. Do đó, lưu ý khi mở nhà hàng là bạn cần phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, có quy trình rõ ràng, luôn có thái độ thân thiện, nhẹ nhàng, sẵn sàng thay đổi để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng và khiến họ hài lòng.


Hy vọng những lưu ý khi mở nhà hàng được nhắc đến trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị phù hợp giúp kế hoạch khởi nghiệp của mình diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Chúc bạn sớm đạt được thành công như dự kiến! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU