Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Thành Công

Lẩu - Món ăn cực kỳ phổ biến và được đông đảo khách hàng yêu thích ở mọi độ tuổi, giới tính, tầng lớp, thu nhập,... bởi lẽ đây là loại đồ ăn tuy đơn giản nhưng có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo nên hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Vì thế, mô hình nhà hàng lẩu ra đời, đem đến cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Vậy muốn thành công, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu cần có là gì? 



Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu, cần chuẩn bị gì?

1. Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Muốn phát triển ở bất kỳ thị trường nào, điều đầu tiên là bạn phải hiểu về nó, vì thế kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu là hãy tìm hiểu tình hình thị trường này nhằm biết được xu hướng, nhu cầu, đặc trưng, mong muốn của khách hàng. Do đó, bạn nên tìm hiểu dựa trên những khía cạnh đa dạng như:

  • Xu hướng nhà hàng lẩu đang được ưa chuộng?

  • Thử thách và thuận lợi trong thị trường nhà hàng lẩu hiện nay?

  • Nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến là ai?

  • Đặc trưng về nhu cầu, khẩu vị, sở thích của khách hàng?

  • Thu nhập, chi phí có thể chi trả cho mỗi bữa ăn của khách hàng?

  • Tần suất khách hàng đến nhà hàng theo tuần/tháng?

  • Kiểu thiết kế nhà hàng lẩu nào đang được yêu thích?

  • Hương vị, loại lẩu nào đang được khách hàng lựa chọn nhiều?

  • Các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc khách hàng?

  • ...

Sau khi có những thông tin từ nghiên cứu trên, bạn sẽ hiểu hơn về tình hình thị trường, từ đó có phương án đánh giá và đưa ra chiến lược phát triển phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng, tránh những sai sót không đáng có. 

2. Xác định nhóm khách hàng tiềm năng

Một sự thật mà bạn nên biết, không có mô hình nhà hàng nào có khả năng thu hút và phục vụ tất cả khách hàng, do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu là bạn nên tập trung vào một tệp khách cố định như độ tuổi, sở thích, thói quen, thu nhập,... sau đó đưa ra những chiến lược kinh doanh xoanh quanh họ, đáp ứng tối đa các nhu cầu mà thực khách mong muốn khi đến với nhà hàng, điều này sẽ giúp họ ấn tượng và quyết định trung thành với bạn.

Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)

Tham khảo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu thành công

1. Lựa chọn mặt bằng mở nhà hàng phù hợp

Thông thường, mô hình nhà hàng lẩu nên lựa chọn những nơi có nhiều người qua lại để tiếp cận tối đa lượng khách hàng như trường học, khu chung cư, văn phòng,... Đặc biệt, theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu, để chọn được nơi phù hợp bạn cần xem xét nguồn vốn mình có thể đầu tư cho hạng mục này, tiếp theo là chọn những nơi giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

2. Chuẩn bị nguồn vốn mở nhà hàng lẩu

Để triển khai được ý tưởng kinh doanh của bạn, yếu tố bắt buộc phải có nguồn vốn, không không thì nó chỉ mãi là ý tưởng mà thôi. Do đó, hãy có kế hoạch chuẩn bị và huy động vốn đủ với mô hình mà mình triển khai. Tiếp đến, để sử dụng chi phí hợp lý nhất, bạn nên có bảng kế hoạch cụ thể, chia ra từng hạng mục đầu tư phù hợp. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu, bạn nên đưa ra theo từng giai đoạn như sau:

  • Nguồn vốn sử dụng cho chi phí cơ sở ban đầu: Thuê cọc mặt bằng, thi công thiết kế, nội thất, trang trí, vật dụng trang thiết bị, thủ tục pháp lý,...

  • Nguồn vốn sử dụng cho chi phí duy trì hoạt động: Thuê mặt bằng theo tháng, điện nước, mạng internet, thuế, nhân sự, nguyên vật liệu, truyền thông quảng cáo,...

Thêm vào đó, bạn cần trích một khoản chi phí dự trù nhằm sử dụng trong các trường hợp rủi ro trong kinh doanh, đặc biệt để khắc phục các tình trạng chưa ổn định về tài chính trong giai đoạn nhà hàng mới khai trường, lượng khách hàng chưa đi vào ổn định.

Nhân viên là yếu tố tạo nên thành công của nhà hàng lẩu (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chú trọng nguyên liệu chất lượng

Có thể bạn chưa biết, nhưng chất lượng đồ ăn luôn là yếu tố quyết định khả năng giữ chân khách hàng của các dịch vụ ăn uống, đặc biệt là mô hình nhà hàng lẩu, vì đặc thù đây là dạng ẩm thực được thưởng thức theo kiểu nhúng, không được tẩm ướp quá nhiều nguyên liệu làm ảnh hưởng đến hương vị của nó, vì thế thực khách luôn ưa thích độ tươi ngon. Bởi vậy, nếu chỉ cần sai sót trong khâu lựa chọn và bảo quản nguyên liệu cũng đủ khiến bạn mất khách, lúc này, hãy áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu bằng việc đưa ra quy trình bảo quản đảm bảo sử dụng thực phẩm tươi ngon nhất trong ngày, lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe người dùng.

4. Đội ngũ nhân viên phục vụ tại nhà hàng

Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng thật sự, ngoài ấn tượng bởi không gian, có phải nhân viên phục vụ là người đem đến cho bạn những trải nghiệm đầu tiên khi đến nhà hàng phải không? Tất nhiên, do đó, đội ngũ nhân viên sẽ thay mặt nhà hàng sẽ đem đến những ấn tượng tốt hay xấu đến với khách hàng. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu giúp bạn giữ chân khách hàng là hãy có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, phải luôn thể hiện thái độ vui vẻ, nhiệt tình, tôn trọng và lắng nghe khách hàng, đây mới là cách giúp bạn tạo nên độ thân thiện và luôn là lựa chọn hàng đầu khi thực khách có nhu cầu.


Trong bài viết hôm nay chỉ chia sẻ một số kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu mà bạn có thể tham khảo, để có kế hoạch khởi nghiệp tốt hơn bạn nên dành nhiều thời gian học hỏi, trau dồi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là những người đã thật sự thành công trong mô hình nhà hàng này. Chúc bạn có quá trình khởi nghiệp gặp nhiều suôn sẻ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU