Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Chay Hiệu Quả

Bạn nghĩ rằng chỉ người Phật tử, người tu hành mới ăn chay? Đó là quan niệm xưa rồi, giờ đây đồ chay đang được nhiều người ưa chuộng bởi sự thanh đạm, thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Do đó, hàng loạt các quán ăn, nhà hàng chay ra đời, mở ra một thị trường kinh doanh mới. Bạn cũng muốn phát triển mô hình này, vậy kinh nghiệm mở nhà hàng chay bạn cần biết là gì?

Áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng chay thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Xu hướng ăn chay thịnh hành tại Việt Nam

Với một đất nước đa số người dân đều theo Phật giáo như Việt Nam thì không khó để thấy rằng đồ chay là món ăn vô cùng quen thuộc, tuy nhiên, hiện nay số lượng người ưa thích và sử dụng đồ chay ngày một nhiều, bởi lẽ khi đời sống con người được cải thiện, khách hàng sẽ muốn tìm đến những thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp họ có không gian nghỉ ngơi, thư giãn, an tĩnh giữa cuộc sống bận rộn hay sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Điều này cho thấy, nhu cầu khách hàng quan tâm đến món chay ngày một nhiều, trở thành xu hướng ẩm thực mới mà người kinh doanh có thể nắm bắt và phát triển, do đó, hàng loạt nhà hàng quán ăn chay ra đời. Nếu bạn muốn thử sức trong môi trường này, hãy lên cho mình kế hoạch kinh doanh nhà hàng cùng với đó là học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng chay của nhiều người đi trước nhé!

Món chay được yêu thích bởi sự thanh đạm, tốt cho sức khỏe (Nguồn ảnh: Internet)

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng chay hiệu quả

Để giúp quá trình khởi nghiệp của bạn diễn ra thuận lợi hơn, bài viết hôm nay sẽ cung cấp một số kinh nghiệm mở nhà hàng chay vô cùng hiệu quả mà bất cứ ai cũng nên biết để có cho mình chiến lược đầu tư thành công.

1. Kiến thức chuyên môn về ẩm thực chay

Tất nhiên, nếu muốn kinh doanh về đồ chay, yếu tố bắt buộc là bạn phải có kiến thức chuyên môn về ẩm thực chay, bởi lẽ nếu không biết bạn có thể không hiểu đáp ứng được mong muốn của khách hàng khi đến với lĩnh vực này. Vì thế, kinh nghiệm mở nhà hàng chay là hãy nghiên cứu và có kiến thức chuyên môn về những món chay, hiểu về nhu cầu, sở thích, khẩu vị của khách hàng khi đến với những nhà hàng chay, từ đó sáng tạo ra những công thức món ngon thu hút thật nhiều khách hàng đến.

2. Nghiên cứu nhu cầu thị trường mục tiêu

Tiếp đến, kinh nghiệm mở nhà hàng chay mà bạn nên áp dụng là hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn tình hình cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng mong muốn khi đến với nhà hàng quay là gì, bạn nên tìm hiểu theo các khía cạnh sau đây:

  • Nhu cầu thị trường món chay phổ biến hiện nay là gì?

  • Đối tượng khách hàng yêu thích món chay?

  • Đặc trưng của nhóm khách hàng đó: Sở thích, nhu cầu, thu nhập, khẩu vị,...?

  • Tần suất khách hàng đến nhà hàng chay bao nhiêu lần/tuần?

  • Những món chay đang được ưa chuộng hiện nay là gì?

  • Khung thời gian nào mọi người đến nhà hàng chay đông đúc?

  • Xu hướng khách hàng lựa chọn các nhà hàng chay dựa trên yếu tố nào?

  • ...

Sau khi có được câu trả lời, bạn sẽ nhìn nhận được tổng quan tình hình thị trường và các mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra kế hoạch phát triển phù hợp, giúp mô hình kinh doanh của mình đang được hiệu quả tốt nhất!

Xu hướng khách hàng lựa chọn nhà hàng chay ngày một nhiều (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chuẩn bị nguồn vốn mở nhà hàng chay

Tất nhiên, muốn khởi nghiệp bạn bắt buộc phải có vốn, vậy vốn mở nhà hàng chay là bao nhiêu? Dựa trên kinh nghiệm mở nhà hàng chay cho biết, sẽ không có bất kỳ con số chính xác nào bởi lẽ nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó bao gồm mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ, đầu tư vào thiết kế nội thất ra sao, độ phủ trong xây dựng thương hiệu,... Tuy nhiên, bạn nên lập một bảng kế hoạch dự trù kinh phí, trong đó bao gồm những hạng mục chi tiết mình sẽ đầu tư, điều này sẽ giúp bạn dự trù được số vốn cần thiết từ đó lên kế hoạch chuẩn bị và huy động vốn cho phù hợp.

4. Lựa chọn mặt bằng mở nhà hàng chay phù hợp

Đối với những nhà hàng thông thường sẽ ưu tiên chọn nơi đông đúc, nhộn nhịp, gần trung tâm, tuy nhiên, kinh nghiệm mở nhà hàng chay là khách hàng thường mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn, do đó, với mô hình này bạn nên chọn những khu vực nằm trong các hẻm lớn gần trung tâm, có không gian thoáng đãng, thoải mái vã đặc biệt phải yên tĩnh, an ninh tốt, có bãi đậu xe cho khách hàng là một lợi thế.


Nhà hàng chay được biết xuất hiện sau những mô hình nhà hàng khác, tuy nhiên nhu cầu khách hàng sử dụng và lựa chọn mô hình này ngày một nhiều, trở thành xu hướng ẩm thực mới phù hợp cho cả người tiêu dùng và người kinh doanh. Vì thế, đây thật sự là ý tưởng khởi nghiệp mà bạn nên nắm bắt và trải nghiệm. Tin chắc, với một số chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng chay trong bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn định hướng và có cho mình chiến lược phát triển đúng đắn, đem đến kết quả kinh doanh như mình mong đợi! Chúc bạn sớm thành công! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU