Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 24 tháng 8, 2021

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Bò Bít Tết Hút Khách

Bò bít tết, còn có tên gọi "tây" hơn chính là beefsteak, có nguồn gốc từ các nước châu Âu, đây là món ăn du nhập trong thời gian gần đây nhưng được thực khách Việt vô cùng ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của nó có thể "chiều lòng" bất kỳ vị khách sành ăn nào. Do đó, mở nhà hàng bò bít tết là lựa chọn của nhiều người đầu tư, đây là thị trường tiềm năng, là cơ hội kinh doanh mới với mức lợi nhuận mang về vô cùng hấp dẫn.

Kinh nghiệm mở nhà hàng bò bít tết hút khách (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng giống như những loại hình nhà hàng quán ăn khách, để khởi nghiệp kinh doanh, bạn cần phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững, từ việc học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước, từ đó cơ hội thành công khi mở nhà hàng bò bít tết mới có thể cao hơn.

Do đó, nếu bạn thật sự yêu thích ẩm thực, mong muốn mở nhà hàng bò bít tết để làm chủ kinh doanh, hãy có cho mình một kế hoạch chuẩn bị bài bản, từ vốn đầu tư cần có cho đến kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình cái nhìn tổng quan về thị trường bò bít tết và bí quyết thành công! 

Học hỏi cách chế biến bò bít tết

Hiện nay, bò bít tết đang được xem là món ăn tạo nên xu hướng "hot" nhất, nó được đông đảo khách hàng Việt lựa chọn. Ngoài ra, nhiều người kinh doanh nhà hàng còn chủ động học công thức chế biến bò bít tết tại nhà để phục vụ bữa ăn cho gia đình thay vì thưởng thức nó tại nhà hàng. Do đó, nếu bạn muốn mở nhà hàng bò bít tết, bạn phải nắm vững các kiến thức về cách lựa chọn thực phẩm, bảo quản, sơ chế, chế biến và tạo nên công thức đặc biệt, vẫn giữ lại hương vị Âu nguyên bản nhưng được biến tấu một chút để phù hợp với khẩu vị người Việt. 

Thế nên, nếu muốn mở nhà hàng bò bít tết chuẩn vị, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu dành thời gian đăng ký tham gia các lớp học chuyên về món Âu, đặc biệt là bò bít tết. Từ đó có cho mình công thức riêng, tạo được món bò bít tết mà bất kỳ khách hàng nào cũng phải trầm trồ ngay lần đầu thưởng thức.

Bò bít tết trở thành xu hướng ẩm thực mới được đông đảo khách hàng yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)


Kinh nghiệm mở nhà hàng bò bít tết thành công

1. Xác định mặt bằng kinh doanh

Có khả năng bạn chưa biết, nhưng mặt bằng kinh doanh chiếm một nửa tỷ suất thành công trong quá trình khởi nghiệp của bạn, do đó, nếu muốn mở nhà hàng bò bít tết thu hút khách hàng, bạn cần chọn địa điểm có thể phát huy tối đa khả năng tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhân, đây còn là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing một cách hiệu quả.

Bò bí tết là món ăn dạng cao cấp, do đó đối tượng khách hàng tiềm năng là những người có thu nhập ổn định, bởi vậy, bạn cần tìm kiếm những khu vực xuất hiện nhiều nhóm khách hàng này, cụ thể tại các trung tâm thương mại, khu vực văn phòng làm việc, khu trung tâm thành phố,... và đừng quên cần nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, dễ tìm kiếm, an ninh tốt và phải có bãi đậu xe nhé!

2. Thiết kế không gian nhà hàng

Xuất thân là một món ăn đến từ Châu Âu, do đó, khi mở nhà hàng bò bít tết, đa phần các chủ đầu tư thường thiết kế không gian quán theo phong cách đậm chất Âu, vừa sang trọng nhưng đem không khí ấm áp, thoáng mát, tạo được cảm giác thoải mái và khiến khách hàng tượng tượng được rằng mình thật sự đang đến trời Tây để thưởng thức món bò bít tết thơm ngon.

Đồng thời, bạn có thể trang trí để tạo ra ấn tượng riêng cho không gian của nhà hàng nhằm thu hút khách bằng các vật dụng như thảm, tranh ảnh, bình hoa,...

Nguyên liệu tươi ngon tạo nên hương vị đặc trưng của món bò bít tết (Nguồn ảnh: Internet)

3. Độ tươi ngon của nguyên liệu

Để mở nhà hàng bò bít tết thành công, đồng thời có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường bạn cần khẳng định uy tín thương hiệu từ chất lượng món ăn. Để có món ăn ngon điều bắt buộc bạn cần là độ tươi ngon của nguyên liệu. Do đó, hãy chọn lọc và hợp tác với đơn vị cung cấp đảm bảo về xuất xứ, độ tươi ngon cùng giá thành phải chăng.

Thêm vào đó, hiện nay khách hàng đã ngày một quan tâm đến vấn đề sức khỏe, do đó, bạn cần công khai rõ ràng về nguồn gốc của thực phẩm, nên đăng ký chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đây là cách giúp bạn giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới vô cùng hiệu quả.

4. Đội ngũ nhân viên

Việc tuyển dụng nhân viên là 1 trong những bước không được xem nhẹ, bởi trong quá trình mở nhà hàng bò bít tết nhân viên được xem là "bộ mặt" thay mặt nhà hàng phục vụ khách hàng, do đó, nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào bạn có thể khiến khách khó chịu, như thế nhà hàng dễ rơi vào tình trạng mất khách.

Do đó, bạn cần có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo nhân viên bài bản, luôn có thái độ vui vẻ, nhiệt tình trong quá trình phục vụ và phải luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến khách hàng. Đặc biệt chú trọng tuyển dụng đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm trong cách chế biến món Âu, như vậy mới đem lại hương vị đặc trưng cho món ăn tại nhà hàng của bạn.

Hãy chủ động tìm kiếm khách hàng bằng chiến lược quảng cáo phù hợp (Nguồn ảnh: Internet)

5. Đầu tư marketing quảng cáo thu hút

Trong giai đoạn đầu mở nhà hàng bò bít tết, chắc chắn khách hàng sẽ chưa biết nhiều đến nhà hàng của bạn, do đó, bạn cần chủ động đầu tư vào kế hoạch marketing thu hút khách hàng biết đến bằng các cách quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, tặng voucher khuyến mãi, treo băng rôn, poster,...Thêm vào đó, bạn cần kết hợp với quảng cáo online bằng cách chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, thường xuyên cập nhật hình ảnh, chương trình hấp dẫn như tặng nước, miễn phí suất ăn,... trên các kênh như Zalo, Tik Tok, Instagram,...


Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây đã phần nào giúp bạn khẳng định được việc mở nhà hàng bò bít tết là một kế hoạch kinh doanh tiềm năng giúp bạn thực hiện được đam mê của bản thân. Do đó, hãy tự tin hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình nhé! Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công như mong đợi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU