Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Tư, 25 tháng 8, 2021

Các Bước Mở Nhà Hàng Rượu Vang Thành Công

 Rượu vang luôn được biết đến như 1 loại thức uống xa xỉ, dành riêng cho giới thượng lưu. Rượu vang thường xuất hiện trong các bữa ăn, bữa tiệc, vị nồng nàn của rượu vang kết hợp với thức ăn sẽ thêm vạn phần hấp dẫn, bởi vậy nó trở thành loại đồ uống quen thuộc với các tín đồ ẩm thực phương Tây. Hiện nay rượu vang dần trở nên phổ biến, được du nhập vào Việt Nam và được đông đảo thực khách sành ăn "mê mẩn" hương vị của nó. Và nắm bắt được cơ hội này, hàng loạt người đã quyết định mở nhà hàng rượu vang nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng yêu thích hương vị của rượu vang!

Các bước mở nhà hàng rượu vang thành công (Nguồn ảnh: Internet)


Mỗi loại rượu vang sẽ có đặc trưng riêng, do đó nó sẽ có cách kết hợp khác nhau. Bởi vậy, bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để có được hương vị đạt chuẩn nhất nếu mở nhà hàng rượu vang thu hút khách hàng. Ngoài ra, không giống như các mô hình nhà hàng khác, với rượu vang cần có nhiêu nguyên tắc đặc trưng như cách bảo quản rượu, cách rót rượu, cách sử dụng rượu,... 

Với tất cả các nguyên nhân trên, để mở nhà hàng rượu vang đem đến hiệu quả kinh doanh nhà hàng tốt nhất, bạn cần có kiến thức nền tảng về loại đồ uống này, thêm vào đó là kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành dịch vụ ăn uống.

Các bước chuẩn bị khi mở nhà hàng rượu vang

1. Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Muốn quá trình mở nhà hàng rượu vang đạt thành công như mong đợi, bạn cần có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ, đặc biệt cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Đây là cách giúp bạn dự kiến được các công việc sắp tới sẽ phải triển khai, các mức chi phí sẽ sử dụng trong quá trình khởi nghiệp của mình. Do đó, bảng kế hoạch càng cụ thể bao nhiêu sẽ giúp việc chuẩn bị của bạn dễ dàng hơn, đây là nền tảng đầu tiên giúp bạn đem đến hiệu quả tốt nhất.

Rượu vang là loại thức uống xuất hiện ở mọi bữa tiệc quan trọng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Nhóm khách hàng tiềm năng chính là đối tượng chính, đem về nguồn doanh thu chủ yếu cho mô hình kinh doanh khi bạn. Vì thế, bạn cần xác định chính xác tệp khách hàng này là ai. Dù rượu vang đã có tính phổ biến, song thực khách yêu thích loại thức uống này đa phần vẫn là người có thu nhập ổn, thường đến thưởng thức vào các buổi tiệc, bữa ăn cuối tuần, gặp gỡ khách hàng, đối tác,...

Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ lượng tệp khách hàng mục tiêu bởi đây chính là cơ sở giúp bạn định hướng được phong cách, thực đơn, giá thành, địa điểm kinh doanh để đem đến những trải nghiệm phù hợp nhất!

3. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng là 1 trong những yếu tố quyết định đến thành bại khi mở nhà hàng rượu vang, bởi nếu bạn xác định đúng tệp khách hàng nhưng chọn sai mặt bằng kinh doanh thì mọi kế hoạch đều trở nên vô nghĩa.

Mô hình nhà hàng rượu vang theo kiểu cổ điện, do đó diện tích cần khá rộng rãi và sang trọng, do đó bạn nên chọn địa điểm có không gian phù hợp để tạo được một nhà hàng đậm chất Tây nhưng ở Việt Nam nhé!

Để mở nhà hàng rượu vang bạn cần chuẩn bị nguồn kinh phí phù hợp với mô hình kinh doanh (Nguồn ảnh: Internet)

4. Ổn định nguồn tài chính

Vốn kinh doanh là yếu tố bắt buộc, bởi mọi ý tưởng của bạn chỉ có thể thực hiện khi có chi phí. Do đó, khi mở nhà hàng rượu vang bạn cần xem xét nguồn vốn của mình có đủ đầu tư mô hình này không? Bởi lẽ nhà hàng rượu vang có mức vốn khá lớn bởi đây là loại hình cao cấp, ngoài ra, bạn cần dự phòng thêm nhiều chi phí dự trù để xử lý các trường hợp phát sinh.

Trong quá trình mở nhà hàng rượu vang, để sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả, bạn cần lên bảng kế hoạch, trong đó vạch ra các hạng mục sử dụng cần thiết, kiểm soát ngân sách, tránh trường hợp sử dụng sai khiến nguồn tài chính bị cạn kiệt hoặc phát sinh những chi phí không đáng có.

5. Marketing thu hút khách hàng

Trong thời buổi công nghệ tiên tiến 4.0 như hiện nay, bạn có thể dễ dàng đưa mô hình kinh doanh của mình nhằm tiếp cận khách hàng bằng cách thu hút trên nhiều nền tảng khác nhau. Do đó, để hoạt động mở nhà hàng rượu vang thành công, bạn phải có chiến lược thu hút khách hàng, quảng bá thương hiệu rộng rãi trên nhiều kênh như phát tờ rơi, làm biển hiệu thu hút, đăng thông tin hình ảnh và thông tin các chương trình khuyến mãi, cuộc thi, voucher lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tik tok,...

Để thu hút khách hàng bạn cần chú trọng đến quảng cáo tiếp cận (Nguồn ảnh: Internet)

6. Hoàn thiện giấy phép kinh doanh

Và tất nhiên, giấy phép đăng ký kinh doanh là vấn đề không thể bỏ lỡ khi mở ẩm thực ăn uống rượu vang, bởi đó là bằng chứng chứng minh hoạt động kinh doanh của bạn đáp ứng đầy đủ tính pháp lý, được pháp luật bảo vệ và cho phép vận hành. Đồng thời, việc hoàn thiện đầy đủ các loại thủ tục mang tính pháp lý sẽ giúp bạn tránh các trường hợp rắc rối sau này.

Với loại hình nhà hàng rượu vang, ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn cần hoàn thiện chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và một số loại thủ tục khác như hòng cháy chữa cháy, giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ, giấy bán lẻ thuốc lá,...


Hy vọng những chia sẻ hữu ích về bí quyết mở nhà hàng rượu vang được cung cấp trong bài viết hôm nay đã giúp bạn có được định hướng phù hợp cho ý tưởng khởi nghiệp của bản thân. Tin rằng nếu đủ đam mê, nỗ lực cùng kinh nghiệm của mình bạn sẽ sớm thành công! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU