Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Hai, 23 tháng 8, 2021

Có Nên Mở Nhà Hàng Buffet Khởi Nghiệp Không?

Mô hình buffet được hiểu đơn thuần là kiểu dịch vụ ăn uống mà thực khách có thể tự do lựa chọn thức ăn theo sở thích, nhu cầu của cá nhân. Và đặc biệt, thực đơn của mô hình này cực kỳ đa dạng với hàng trăm món ăn khác nhau, song, khách hàng chỉ cần chi trả một mức chi phí cố định.

Có nên mở nhà hàng buffet khởi nghiệp không? (Nguồn ảnh: Internet)

Không khó để nhận thất, mô hình buffet hiện nay đang ngày một phát triển, đa dạng trên mọi phương diện từ các quán buffet bình dân cho đến nhà hàng cao cấp, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng sử dụng. Thêm vào đó, lợi nhuận của buffet mang lại thuộc top của ngành dịch vụ F&B nhưng tỷ lệ cạnh tranh cực cao. Do đó, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người thắc mắc có nên mở nhà hàng buffet không? 

Nếu bạn đam mê kinh doanh, yêu thích ẩm thực, đặc biệt là mô hình buffet nhưng bạn vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm, vậy có nên mở nhà hàng buffet không? Để biết được câu trả lời cho thắc mắc này, bạn nên dành thời gian tìm hiểu một số thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết hôm nay để có được cái nhìn tổng quát về thị trường kinh doanh buffet trước khi quyết định có nên đầu tư hay không?

Có nên mở nhà hàng buffet hay không?

Buffet được coi là 1 trong các mô hình kinh doanh nhà hàng được quan tâm nhiều nhất lúc này. Đặc biệt nó dần trở thành trào lưu ẩm thực mới, cụ thể là hàng loạt nhà hàng, quán ăn loại hình buffet xuất hiện mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng. Điều này cho thấy, đây chính là cơ hội khởi nghiệp của nhiều người, vậy có nên mở nhà hàng buffet ngay lúc này hay không? Nó còn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm và phương hướng kinh doanh mà bạn đã chuẩn bị như thế nào?

Buffet là thị trường kinh doanh tiềm năng nếu bạn muốn khởi nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

Tại sao mô hình buffet được yêu thích như vậy? Đây không phải là điều ngẫu nhiên mà điều khiến loại hình này được yêu thích như vậy bởi khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, mọi độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập, tầng lớp,... Bởi buffet khá đa dạng về mô hình, mỗi mô hình sẽ phục vụ thực đón món ăn khác nhau từ Âu đến Á, cùng mức giá phù hợp với mong muốn của từng nhóm đối tượng.

Ngoài ra, vấn đề có nên mở nhà hàng buffet hay không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của riêng bạn. Tuy nhiên, đây là cơ hội khởi nghiệp phù hợp cho những bạn trẻ, song, để tăng tỷ lệ thành công, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về thị trường mục tiêu, rèn luyện kiến thức, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm, đặc biệt phải có kế hoạch chuẩn bị cho dự định kinh doanh sắp tới của mình!

Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet thành công

Nếu đáp án của bạn là có trong thắc mắc có nên mở nhà hàng buffet không? Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng thành công của nhiều người đi trước để quá trình khởi nghiệp của mình trở nên thuận lợi hơn.

1. Dự toán số lượng khách hàng phục vụ mỗi ngày

Một trong những cách giúp nhà hàng kiểm soát được lượng chi phí bỏ ra và lợi nhuận cho nhà hàng buffet chính là việc dự toán số lượng khách hàng phục vụ mỗi ngày, đây là yếu tố giúp bạn có sự chuẩn bị chính xác về nguyên vật liệu, thời gian chế biến, số nhân viên phục vụ,...

Dự toán được số lượng khách hàng giúp bạn có sự chuẩn bị chính xác, tránh lãng phí hoặc thiếu hụt thức ăn (Nguồn ảnh: Internet)

Để làm được điều này, bạn phải có kế hoạch thống kê và tính ra số lượng trung bình sẽ phục vụ trong ngày, tháng, quý, năm, từ đó có được số lượng mỗi ngày khách đến. Ngoài ra, số lượng này thường thay đổi, tăng cao hơn trong các dịp cuối tuần, lễ tết,...Do đó, bạn cần phân bổ số lượng thức ăn phù hợp với số lượng khách hàng mình có thể phục vụ.

2. Giá đầu vào của nguyên liệu

Ngoài vướng mắc có nên mở nhà hàng buffet, việc làm thế nào để giúp tối đa doanh thu luôn là vấn đề mà các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm ngay lúc này. Do đó, bạn nên cân nhắc về giá đầu vào của nguyên liệu bởi mô hình buffet cần phục vụ đa dạng món ăn, đồng nghĩa với nhà hàng phải đa dạng nguyên vật liệu chế biến.

Bởi vậy, muốn có được mức giá nhập hàng tốt nhất, bạn nên thỏa thuận hợp tác với bên đơn vị cung cấp nguyên liệu và cam kết về số lượng trung bình sẽ nhập mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần ưu ái về phần chất lượng hơn, bởi lẽ muốn kinh doanh lâu dài thì yếu tố chất lượng và uy tín vẫn chính là điều quyết định.

3. Chi phí thuê nhân viên làm việc tại nhà hàng

Đây cũng là trong những nguyên nhân giúp bạn quyết định bạn có nên mở nhà hàng buffet không? Không giống với những mô hình nhà hàng ăn uống cùng phân khúc, đặc trưng của mô hình buffet là phục vụ cùng lúc một lượng khách hàng, song, chủ yếu là khách hàng sẽ tự phục vụ dựa theo nhu cầu của bản thân, họ sẽ chủ động tìm đến và lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích, vì vậy, công việc chính của nhân viên nhà hàng buffet thường là tiếp thực, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết và dọn dẹp, tiếp đón khách hàng đến. Do đó, bạn cần xem xét mô hình của mình và tuyển đủ số lượng cần thiết, sau đó phân công mỗi người một công việc cụ thể, điều này sẽ giúp bạn cắt giảm khá nhiều chi phí trong kinh doanh.

Số lượng nhân viên nhà hàng buffet sẽ chú trọng vào đầu bếp và người tiếp thực (Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi tham khảo những thông tin vừa rồi, bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc có nên mở nhà hàng buffet không? Tin rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và những dự định kinh doanh sắp đến. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong chặng đường khởi nghiệp làm giàu của bản thân.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU