Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 20 tháng 7, 2021

Các Bước Mở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bạn yêu thích kinh doanh và có dự tính mở một quán ăn, nhà hàng thỏa mãn đam mê của bản thân. Nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và không biết mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì? làm thế nào để kinh doanh hiệu quả? 

Các bước mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, muốn kinh doanh hiệu quả bạn buộc phải dành thời gian nghiên cứu và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ nhiều sách vở, người thành công. Từ những điều đó, đút kết cho mình những bí quyết trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Do đó, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn các kiến thức về mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì?

1/ Chi phí đầu tư mở nhà hàng

Chi phí đầu tư mở nhà hàng được hiểu đơn giản là nguồn vốn bạn cần đầu tư để thực hiện mô hình nhà hàng mà mình mong muốn, đây còn là yếu tố quyết định loại hình nhà hàng, phương hướng kinh doanh của bạn. Vì thế, mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì chắc chắn không thể bỏ qua vốn. Nhằm giúp bạn có được kế hoạch chi tiêu hợp lý, hãy tạo một bảng sử dụng chi phí gồm các hạng mục sau: 

1.1 Chi phí khởi tạo ban đầu

Hiểu đơn thuần, đây được xem là các hạng mục chi tiêu nhằm chuẩn bị cho quá trình khai trương nhà hàng, thông thường sẽ bao gồm các loại sau:

  • Thuê địa điểm: Cọc cho chủ thuê từ 6 tháng - 1 năm.

  • Thiết kế thi công, đầu tư nội thất nhà hàng.

  • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ nấu nướng, pha chế, bảo quản thực phẩm,...

  • Vật dụng phục vụ như chén đũa, ly, dĩa, bát,...

  • Nguyên phụ liệu.

  • Đội ngũ nhân viên.

Vốn là yếu tố quan trọng, quyết định bạn có mở được nhà hàng hay không? (Nguồn ảnh: Internet) 

1.2 Chi phí duy trì nhà hàng

Tiếp theo, mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì không thể thiếu hạng mục chi phí duy trì hoạt động kinh doanh, bao gồm các loại:

  • Chi phí điện nước, mạng, camera an ninh,...

  • Nguyên phụ liệu, thực phẩm sử dụng trong ngày.

  • Nhân sự.

  • Quảng cáo.

  • Pháp lý, thuế,...

Đồng thời, bạn cần chuẩn bị một ít chi phí dự trù cho các tình huống phát sinh hoặc có thể ứng phó tiếp tục hoạt động cho những tháng đầu kinh doanh chưa phát sinh lợi nhuận.

2/ Kế hoạch mở nhà hàng ăn uống thành công

2.1 Lựa chọn mô hình kinh doanh

List mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì? Một trong những điều quan trọng chính là kế hoạch kinh doanh nhà hàng, trong đó việc lựa chọn mô hình kinh doanh cực kỳ quan trọng, do đó, hãy cân nhắc nhu cầu, xu hướng và sở thích của khách hàng tiềm năng bạn hướng đó và xác định mô hình kinh doanh phù hợp nhất!

Ví dụ, nếu bạn muốn phát triển với nhóm đối tượng khách hàng là các hội nhóm người trung tuổi, hộ gia đình,...nên trang trí, sắp xếp không gian rộng rãi. Ngược lại, với các bạn trẻ có thể quy mô sẽ hạn chế hơn nhưng cần thiết kế một cách ấn tượng, độc đáo.

Nhà hàng là mô hình khởi nghiệp kinh doanh vô cùng tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

2.2 Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Theo kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì? Mặt bằng kinh doanh quyết định đến 50% khả năng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả mô hình nhà hàng.

Do đó, bạn phải thận trọng chọn lựa mặt bằng mở nhà hàng có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất thường. Một mặt bằng "đắt địa", thu hút đa số khách hàng là nơi có giao thông thuận tiện, số lượng người qua lại nhiều, gần các khu trung tâm như trường học, dân cư, văn phòng, an ninh tốt, có bãi đậu xe,...

Thêm vào đó, bạn nên tìm hiểu quanh địa điểm kinh doanh mình muốn chọn có nhà hàng quán ăn nào mở trước, có thể gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn sau này không, nên hạn chế những nhà hàng cùng phân khúc trong cùng 1 khu vực.


2.3/ Thiết kế nhà hàng

Đa số những người chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì, họ thường cho rằng công đoạn thiết kế nhà hàng chỉ cần theo ý kiến cá nhân, cảm thấy thấy đẹp là được. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực dịch vụ, bạn phải bắt kịp xu hướng thiết kế đi kèm với nhu cầu, sở thích và thị hiếu của khách hàng mục tiêu. Do đó, nếu không có nhiều kiến thức về thiết kế, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ thi công chuyên nghiệp để tạo được không gian ấn tượng, sáng tạo và thu hút khách hàng.

Menu nhà hàng cần tinh gọn nhưng không kém phần độc đáo (Nguồn ảnh: Internet)

2.4 Xây dựng menu nhà hàng

Một quy trình rất chi là quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua trong thắc mắc mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì? là xây dựng menu nhà hàng hấp dẫn thực khách. Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng chỉ cần một menu càng trù phú thì sẽ thu hút được khách hàng. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì chính đang đang khiến mình khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn, vì để chuẩn bị cho một menu nhiều món, bạn phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, thêm vào đó nó sẽ khiến khách hàng khó lựa chọn. Do đó, hãy rút gọn menu nhà hàng của mình và chọn được một menu với những món ăn độc đáo, phù hợp với nhu cầu, sở thích và khẩu vị khách hàng mục tiêu.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có những kiến thức, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì? Điều này sẽ hỗ trợ quá trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Chúc bạn may mắn và sớm thành công trong tương lai.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU