Post Top Ad

Your Ad Spot

Chủ Nhật, 18 tháng 7, 2021

Thủ Tục Mở Nhà Hàng Ăn Cần Những Giấy Phép Gì?

 Kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng ăn uống là top lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đang có mong muốn đầu tư kinh doanh. Lý do vô cùng đơn giản, ăn uống là nhu cầu thiết yếu không ngừng tăng lên của khách hàng, do đó, nó đem lại nguồn khách lớn cùng doanh thu khủng. Tuy nhiên, để kế hoạch khởi nghiệp diễn ra một cách suôn sẻ nhất, bạn cần biết mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì?

Thủ tục mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì (Nguồn ảnh: Internet)


Do đó, mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì? - vấn đề bạn cần phải giải đáp để có một kế hoạch kinh doanh diễn ra suôn sẻ nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số thủ tục cần thiết trong kinh doanh nhà hàng, những điều sẽ giúp bạn hiện thực hóa đam mê làm giàu của mình!

Thủ tục mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì?

Có thể khẳng định mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì? Không chỉ là thắc mắc của các bạn mới khởi nghiệp mà nó còn là vấn đề cần được các chủ nhà hàng cần quan tâm vì đây là vấn đề bắt buộc liên quan đến tính pháp lý. Do đó, bạn cần chấp hành đầy đủ các loại thủ tục kinh doanh nhà hàng, bao gồm:

1/ Giấy phép đăng ký kinh doanh

Thủ tục không thể thiếu khi mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì chính là giấy phép kinh doanh. Đây là loại giấy phép ghi nhận bằng văn bản của nhà nước, cơ quan có thẩm quyền về sự ra đời của mô hình kinh doanh và chỉ được cấp nếu mô hình đó đủ điều kiện để hoạt động và phát triển đúng quy định.

Với các trường hợp không có giấy phép kinh doanh, nếu bị cơ quan kiểm tra, bạn sẽ bị đánh vào hoạt động trái phép và sẽ bị xử phạt theo từng mức độ vi phạm, nặng nhất là có thể bị đình chỉ kinh doanh. Do đó, đừng xem thường loại thủ tục này mà hãy sắp xếp tiến hành chuẩn bị hồ sơ, đăng ký tại phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, tỉnh thành theo địa điểm mở nhà hàng, nộp lệ phí và thực hiện các quy định để xin được giấy phép kinh doanh. 

Các loại giấy tờ cần có khi muốn mở nhà hàng ăn uống (Nguồn ảnh: Internet)

2/ Chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiếp tục trả lời câu hỏi mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì? Lưu ý kế đến bạn cần thực hiện là xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, vì trong ngành dịch vụ ăn uống, vấn đề vệ sinh thực phẩm luôn được quan tâm hàng đầu, nó là minh chứng cho nhà hàng của bạn đáp ứng mọi điều kiện vệ sinh thực phẩm, sản phẩm bảo đảm chất lượng, chú trọng sức khỏe người tiêu dùng.

Muốn nhận được chứng nhận này vô cùng khó khăn, vì bạn phải cung ứng đầy đủ các điều kiện hà khắc, bao gồm:

  • Giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ nguồn phụ liệu, thời hạn sử dụng, thành phần,...

  • Kiểm tra thành phần chất phụ gia, hóa học theo quy định của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn sức khỏe người dùng,...

  • Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đúng điều kiện an toàn.

  • Có kế hoạch kiểm tra định kỳ sức khỏe nhân viên, người làm việc trong nhà hàng.

  • Tham gia các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm có cấp chứng nhận.

  • ...

Vì thế, hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng các điều kiện bắt buộc đối với mô hình nhà hàng ăn uống để có thể xin được loại giấy phép này nhé, không được qua quýt khâu này nhé!

3/ Một số thủ tục, giấy phép liên quan khác

Hai loại giấy phép được gợi ý trên là điều bắt buộc nếu bạn muốn hoạt động nhà hàng, tuy nhiên, mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì không chỉ dừng lại ở hai 2 loại giấy phép đó mà nó còn phụ thuộc vào mô hình và chiến lược kinh doanh của bạn. Vì nhà hàng không chỉ kinh doanh đơn thuần dịch vụ ăn uống mà nó sẽ kết hợp với một số lĩnh vực bán lẻ khác, do đó, bạn nên quan tâm thêm một số loại giấy phép sau:

  • Giấy ghi nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

  • Đăng ký thương hiệu độc quyền.

  • Giấy phép kinh doanh, bán lẻ rượu trong nhà hàng.

  • Giấy phép kinh doanh, bán lẻ thuốc lá.

Tùy vào quy mô và định hướng kinh doanh bạn sẽ chuẩn bị các loại giấy phép khác nhau (Nguồn ảnh: Internet)


Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống hiệu quả

Sau khi biết mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì và hoàn thành đầy đủ. Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là làm cách nào để kinh doanh nhà hàng ăn uống một cách hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu những chia sẻ được đút kế sau đây nhé!

1/ Lựa chọn mô hình kinh doanh

Nếu dạo quanh một vòng thị trường dịch vụ ăn uống, ẩm thực bạn sẽ thấy sự phát triển vượt trội của nó với vô số kiểu nhà hàng khác nhau, từ các nhà hàng bình dân cho đến cao cấp, sang trọng dành cho đối tượng thương gia, các nhà hàng tiệc cưới, thức ăn nhanh, lẩu nướng, buffet, chay mặn,... 

Do đó, đây cũng là khó khăn đối với nhiều bạn trẻ vì không biết đến lựa chọn hình thức kinh doanh nào. Một kinh nghiệm dành cho bạn là hãy xác định tiềm năng kinh tế của bản thân, số vốn đầu tư mở nhà hàng là bao nhiêu? Đối tượng khách hàng hướng đến là ai? Mục tiêu kinh doanh và định hướng phát triển?... Dựa vào các yếu tố đó để quyết định được mô hình nhà hàng phù hợp với mình nhé!

2/ Chuẩn bị vốn đầu tư nhà hàng

Trong kinh doanh, vốn là điều kiện tiên quyết giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Bởi vậy, để mở nhà hàng bạn cần có một số vốn đầu tư cụ thể, nó dựa vào quy mô và định hướng kinh doanh.

Ngoài ra, để có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn cần lên bảng dự kiến chi phí sử dụng vốn đầu tư nhà hàng, trong đó có các hạng mục như chi phí đầu tư ban đầu, chi phí dành cho duy trì, chi phí dự phòng,...

3/ Mặt bằng kinh doanh 

Nhằm chọn được mặt bằng kinh doanh hợp lý, bạn cần biết được đối tượng khách hàng tiềm năng là ai? Thường tập trung ở những nơi nào? Nơi tiếp cận tốt nhất?...

Đối với mô hình nhà hàng, các chủ đầu tư thường ưu tiên lựa chọn các khu vực đông dân cư, nơi giao thông thuận lợi, gần trường học, khu dân cư, khu văn phòng, có chỗ đậu xe, an ninh tốt.

Mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)


4/ Thiết kế nhà hàng Có thể nói, thiết kế nhà hàng là cách tạo ra điểm nhấn, sự khác biệt giữa nhà hàng của bạn và các mô hình nhà hàng khác. Ngoài ra, nó là yếu tố tạo nên ấn tượng, sự yêu thích của nhà hàng nếu bạn tạo ra được không gian phù hợp với thiết kế độc đáo, đặc biệt. 5/ Chất lượng món ăn Trong kinh doanh nhà hàng, chất lượng món ăn vẫn là yếu tố được quan tâm hàng đầu vì chẳng ai có thể tiếp tục trung thành với một nhà hàng chỉ có "mã bề ngoài" nhưng chất lượng lại không được như mong muốn. Vì thế, hãy chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng và khâu chế biến đa dạng, phù hợp với khẩu vị của thực khách. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn biết được mở nhà hàng ăn cần những giấy phép gì và có cho mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp với định hướng sắp tới. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU