Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 17 tháng 3, 2022

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Buffet Nướng Hút Khách

Buffet nướng - một trong những sự lựa chọn được ưa thích hiện nay, bởi lẽ khách hàng có thể ăn uống thỏa thích theo nhu cầu với những món nước hấp dẫn nhưng không quá lo lắng về chi phí vì họ đã trả mức quy định trước đó. Nhận thấy đây là mô hình kinh doanh cực kỳ tiềm năng với khối lượng khách hàng dồi dào, bạn muốn thử sức, nhưng là người trẻ, chưa có kỹ năng và kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng, vậy bạn phải làm sao để thực hiện được dự án này?

Tìm hiểu kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

Vì thế, nếu bạn thật sự muốn thử sức ở mô hình kinh doanh nhà hàng này, hãy dành một chút thời gian tham khảo những thông tin được đúc kết từ những người đã thành công, nhiều năm kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng, cùng tham khảo nhé!

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng

Để đánh giá được mức độ thành công hay thất bại của một mô hình kinh doanh, yếu tố quyết định đó chính là lợi nhuận mang về, vì thế, theo kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng, bạn phải biết cách gia tăng lợi nhuận hiệu quả, vì thế, hãy nhanh chóng học hỏi một số nguyên tắc mà mô hình buffet nướng phải biết và áp dụng để mang về kết quả như mong đợi: 

1. Tính toán chi phí trung bình

Đầu tiên, bạn sẽ được gợi ý một kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng mà được nhiều người chia sẻ đã áp dụng và thành công, đó chính là dự kiến được lượng khách hàng trung bình sẽ phục vụ mỗi ngày, từ đó tính toán số lượng thực phẩm sẽ sử dụng trong ngày hôm đó, bạn sẽ có được mức chi phí trung bình để chuẩn bị cho mỗi ngày, đây là cách giúp bạn ổn định về doanh thu, tránh việc chuẩn bị thừa hoặc thiếu tạo ra sự lãng phí hoặc phục vụ khách hàng không được chu đáo.

Ngoài ra, bạn đừng quá lo lắng việc tính toán chi phí trung bình sẽ khiến bạn hao hụt về nguồn thực phẩm cung cấp, vì trong lĩnh vực buffet có một nguyên tắc bù trừ, đó là người ăn ít sẽ phù vào phần đồ ăn của người ăn nhiều, trẻ em và người lớn tuổi sẽ bù lại cho người trưởng thành, do đó, khi tính được mức trung bình bạn sẽ biết được lợi nhuận trung bình theo ngày mà mình có thể có được.

Buffet nướng là lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Sử dụng loại thức ăn tạo cảm giác nhanh no

Nếu bạn để ý, khi đến các nhà hàng buffet bạn sẽ thấy line đồ ăn khai vị sẽ có những món ăn đầy màu sắc và hấp dẫn được đặt tại những vị trí trung tâm, rất dễ gây sự chú ý với thực khách, và nó thường là những món như cơm chiên, cháo, súp, salad, các loại đồ chiên,... Và tất nhiên, khách hàng sẽ nhanh chóng đến thưởng thức những món ăn đó ngay, nhưng đó chính là kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng của những những người kinh doanh, bởi những loại đồ ăn trên thường sẽ khiến khách hàng rất nhanh no, và khi đó, họ sẽ hạn chế thưởng thức những loại thực phẩm khác như thịt, cá, hải sản,... Chiến thuật này sẽ giúp nhà hàng tiêu thụ những thực phẩm ít tiền và hạn chế được việc khách hàng sử dụng những đồ ăn giá trị cao, do đó sẽ gia tăng lợi nhuận cực kỳ hiệu quả!

3. Rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng

Để có thể rút ngắn thời gian khách hàng đến nhà hàng, ăn uống và thanh toán, bạn nên có một quy trình phục vụ chuyên nghiệp hơn, trong đó nên áp dụng việc chuẩn bị sẵn những món thức ăn có sẵn, điều này sẽ tiết kiệm được thời gian phục vụ, khách hàng không chờ đợi quá lâu và tạo được sự hài lòng của khách hàng khi đến nhà hàng của bạn.

Thêm một kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng mà bạn cần lưu ý, bạn nên sắp xếp đội ngũ nhân viên phục vụ khách hàng và lên món nhanh chóng, điều này sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn và giảm được thời gian họ phải chờ đợi và ngồi quá lâu ở nhà hàng, khiến bạn không thể tiếp tục phục vụ những vị khách mới.

Hạn chế khách hàng lãng phí thức ăn sẽ giúp bạn ổn định doanh thu (Nguồn ảnh: Internet)

4. Quy định phạt tiền với trường hợp lãng phí thức ăn

Cuối cùng, một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng mà bạn bắt buộc phải biết và áp dụng để gia tăng doanh số một cách hiệu quả. Đó chính là áp dụng chính sách phạt tiền dành cho những trường hợp lấy quá nhiều thức ăn và ăn không hết, điều này sẽ khiến thức ăn bị lãng phí một cách nghiêm trọng, đồng thời sẽ kiến lợi nhuận của quán vì thế mà giảm xuống.

Bởi lẽ đó, bạn nên nghiêm khắc trong việc đặt ra quy định và rõ ràng trong việc xử lý những trường hợp mắc phải điều này, đặc biệt, bạn phải định ra mức giá cao để tạo sự răn đe cho khách hàng. Đặc biệt, nên tạo những biển cảnh báo về quy định phạt tiền khi lãng phí thức ăn và đặt chúng ở những quầy chứa thức ăn, tạo được chú ý cho khách hàng, đây cũng là cách giúp bạn đánh vào tâm lý khách, khiến họ dè chừng nếu muốn lấy đồ ăn, và hạn chế việc lấy dư ăn không hết sẽ bị phạt một lượng tiền lớn.

Buffet nướng luôn được đánh giá là một trong những lựa chọn khởi nghiệp phù hợp trong thời điểm hiện nay, khi ngành dịch vụ F&B đang được quan tâm khá nhiều, bởi lẽ đó, bạn nên có một kế hoạch chuẩn bị khởi nghiệp kỹ lưỡng, trong đó bước học hỏi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng là điều bắt buộc phải có. Do đó, ngoài tham khảo bài viết trên, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều nguồn khác để có cho mình sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé, chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm thành công như mong đợi!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU