Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2022

Bí Quyết Mở Nhà Hàng Hải Sản Siêu Lợi Nhuận

Hải sản - một trong những món thức ăn được yêu thích số 1 hiện nay bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cực cao, thực tế có thể dễ dàng nhận thấy, số lượng các quán ăn, nhà hàng phục vụ hải sản luôn đông đúc khách hàng ra vào. Thêm vào đó, đối với người kinh doanh, đây là mô hình cực kỳ hấp dẫn về giá trị lợi nhuận, phù hợp để khởi nghiệp và thời gian thu hồi vốn khá ngắn. Nhận thấy tiềm năng của nó, bạn muốn mở nhà hàng hải sản, nhưng làm thế nào để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Kế hoạch mở nhà hàng hải sản đem lại thành công? (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn thật sự có mong muốn mở nhà hàng hải sản nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào, hãy nhanh chóng tìm hiểu những thông tin trong bài viết hôm nay, tin chắc bạn sẽ có cho mình một kế hoạch kinh doanh nhà hàng hoàn hảo, đẹp lại kết quả như mong đợi!

Kế hoạch chuẩn bị mở nhà hàng hải sản

1. Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Có thể nói, trong kinh doanh vốn luôn là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu, do đó, muốn mở nhà hàng hải sản bắt buộc bạn phải có số vốn phù hợp với mô hình bạn dự định sẽ đầu tư.

Do đó, trước khi mở nhà hàng hải sản, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định một số yếu tố quan trọng sau đây:

  • Mô hình nhà hàng hải sản dự kiến đầu tư?

  • Quy mô và diện tích nhà hàng hải sản?

  • Dự kiến số lượng khách hàng phục vụ mỗi ngày?

  • Các khoản chi phí dự trù sẽ đầu tư?

  • Hạng mục chi tiêu cố định hằng tháng khi kinh doanh?

  • Thời gian thu hồi vốn dự kiến trong bao lâu?

  • ...

Dựa vào kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản của những người đã đầu tư trong lĩnh vực này cho biết, nếu muốn thử sức với mô hình này, với diện tích và quy mô nhỏ nhất, ít nhất nguồn vốn bạn cần có là từ 100 triệu cho tới hàng tỷ đồng, vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc đâu là mô hình đầu tư phù hợp. Tiếp đến, để triển khai được, hãy lên kế hoạch tiết kiệm tài chính hoặc huy động vốn từ các nhà đầu tư, gia đình, bạn bè, người thân, ngân hàng,...

Hải sản là món ăn thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng tiềm năng

Có nhiều người nghĩ rằng việc nghiên cứu thị trường không qua trọng, nhưng thực tế cho thấy, nếu bạn quyết định đầu tư, quá trình này sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về thị trường khá nhiều, từ đó đưa ra các phương án mở nhà hàng hải sản sao cho hợp lý nhất. Do đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thị trường, trong đó bao gồm các yếu tố như:

  • Xu hướng thị trường nhà hàng hải sản hiện nay?

  • Tình hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh?

  • Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh?

  • Các món hải sản, lựa chọn được nhà hàng yêu thích hiện nay?

  • Mô hình nhà hàng hải sản được lựa chọn nhiều?

  • ...

Tiếp đến, sau khi hiểu được những đặc trưng của thị trường mà mình hướng đến, bạn cũng cần phải biết nhóm khách hàng mục tiêu của mình là ai, có thể dựa vào một số yếu tố sau:

  • Độ tuổi, giới tính của nhóm khách hàng?

  • Sở thích, đặc trưng trong ăn uống của họ?

  • Xu hướng ăn hải sản mà họ thường lựa chọn?

  • Các mô hình nhà hàng hải sản được họ yêu thích?

  • Thu nhập trung bình của nhóm khách hàng?

  • Tần suất ăn hải sản của khách theo tuần/tháng?

  • Phong cách nhà hàng được khách hàng ưa chuộng?

  • ...

Với những thông tin trên, bạn sẽ định hình được chiến lược phát triển để mở nhà hàng hải sản sao cho thu hút và đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng, nếu bạn giữ chân được họ càng lâu thì đồng nghĩa với doanh số tăng cao và khả năng thành công sẽ như điều mà bạn mong đợi.

Các nhà hàng hải sản luôn tấp nập khách hàng thưởng thức (Nguồn ảnh: Internet)

3. Tìm kiếm mặt bằng mở nhà hàng hải sản

Thêm một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình mở nhà hàng hải sản mà bạn cần lưu ý, bởi lẽ nó có thể quyết định sự thành công hay thất bại của mô hình mà bạn đầu tư. Dựa vào nguồn vốn mà bạn có thể đầu tư vào hạng mục này mà sẽ tìm kiếm các mặt bằng phù hợp với khả năng.

Ngoài ra, để thu hút khách hàng hiệu quả bạn nên lựa chọn những nơi đông người như khu dân cư, vui chơi giải trí, trường học, công xưởng, văn phòng. Đặc biệt, khi mở nhà hàng hải sản, bạn nên lựa chọn những khu vực rộng rãi, thuận lợi di chuyển, sạch sẽ, sắp xếp không gian thoáng mát, bài trí nội thất đa dạng để có thể đón tiếp các khách hàng từ gia đình, cặp đôi hay đi đơn lẻ.


Một lần nữa có thể khẳng định, việc mở nhà hàng hải sản là một trong những lựa chọn khởi nghiệp cực kỳ tiềm năng giúp ích cho bạn làm giàu, phù hợp với nhiều bạn trẻ đang có ý định phát triển trong thị trường F&B hiện nay. Tuy nhiên, để mở nhà hàng hải sản thành công không phải là việc dễ dàng, vì lẽ đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ mọi thứ bao gồm cả nguồn vốn, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và không thể thiếu một chiến lược kinh doanh hoàn mỹ. Vì thế, hãy cẩn trọng trong từng bước đi, chắc chắn bạn sẽ có được thành công như mà điều mình mong muốn!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU