Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Sáu, 3 tháng 12, 2021

Lý Giải Nguyên Nhân Dẫn Đến Mở Nhà Hàng Thua Lỗ

 Kinh doanh nhà hàng mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho rất nhiều người, số nhà đầu tư đi lên này mô hình này cực kỳ nhiều, tuy nhiên, nói về những người tình hình mở nhà hàng thua lỗ cũng không hề ít. Đây trở thành điều lo ngại cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang có mong muốn kinh doanh, do đó, để tránh trường hợp này, bạn cần biết những lý do mở nhà hàng thua lỗ là gì? 

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng mở nhà hàng thua lỗ (Nguồn ảnh: Internet)


F&B luôn luôn được biết đến là ngành dịch vụ ăn uống đa màu sắc và không ngừng biến đổi để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Mặc dù thế, theo khảo sát gần đây của hiệp hội Nhà hàng Việt Nam – RAV – cho cho biết: “Cứ mỗi năm có 10 nhà hàng mới mở ra thì sau 1 năm hoạt động chỉ còn lại 4 nhà hàng và 6 nhà hàng phải đóng cửa” Điều này cho thấy, bên cạnh cơ hội luôn có thử thách, nếu bạn không kinh doanh một cách nghiêm túc, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng mở nhà hàng thua lỗ. Do đó, hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ hôm nay! 

Một số lý do dẫn đến mở nhà hàng thua lỗ thường gặp

Hiểu được sự lo lắng của bạn khi mở nhà hàng thua lỗ, những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những sai lầm mà nhiều người gặp phải, dẫn đến rủi ro kinh doanh thất bại. Bạn nên tìm hiểu để từ đó rút cho mình bài học và kinh nghiệm, từ đó đem đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn, thành công trong chặng đường khởi nghiệp của mình.

Nhà hàng là mô hình kinh doanh cơ hội nhưng lại rủi ro (Nguồn ảnh: Internet)

1. Chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh

Nhiều người cho rằng việc kinh doanh nhà hàng rất đơn giản, vì thế, họ làm việc một cách chủ quan dựa trên sở thích và suy nghĩ của cá nhân mà không có bất kỳ một kiến thức hay kinh nghiệm gì về mô hình này như kiến thức về ẩm thực, vệ sinh thực phẩm, quản lý kinh doanh, chiến lược quảng cáo,... nhằm hỗ trợ cho quá trình kinh doanh của mình.

Đây được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến mở nhà hàng thua lỗ, bởi mô hình nhà hàng không hề đơn giản như bạn nghĩ, muốn thành công đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng và kiến thức, từ việc phân tích thị trường, hiểu về thị trường, bắt kịp xu hướng, đưa ra những công thức món ăn ngon, xây dựng mô hình thu hút và tiếp cận khách hàng, quảng bá hiệu quả. 

2. Sai lầm trong phân bổ nguồn nhân lực

Tiếp đến, yếu tố khiến mở nhà hàng thua lỗ mà không ít người gặp phải, kể cả người mới khởi nghiệp hay các nhà đầu tư lâu năm, đó chính là không biết cách phân bổ nhân sự, người thì quá nhàn hạ, người thì công việc quá nhiều, hoặc có thể tuyển dụng nhân sự chuyên môn kém, số lượng không phù hợp với quy mô làm ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh của nhà hàng.

Muốn đội ngũ nhân sự tại nhà làm việc đúng quy trình, và đặc biện hạn chế thấp nhất mở nhà hàng thua lỗ, bạn nên có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo nhân viên bài bản, trong đó lên đúng số lượng bếp, phục vụ, thu ngân, quản lý, bảo vệ, vệ sinh,...phù hợp với mô hình của mình, nên cân đối công việc giữa các nhân sự, có chính sách theo dõi, thưởng phạt để mọi người chủ động làm việc. 

Nên biết cách phân bố và sắp xếp công việc hợp lý cho nhân viên (Nguồn ảnh: Internet)

3. Không quan tâm đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nhiều người nghĩ rằng, điểm đánh giá và quyết định mô hình kinh doanh có thành công hay không thường sẽ phụ thuộc vào lợi nhuận mang về? Song đây có thể là "con dao 2 lưỡi" khiến không ít người bị rơi vào tình trạng mở nhà hàng thua lỗ.

Bởi lẽ, họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, khiến khách hàng không hài lòng từ những việc như đồ ăn lên chậm, không chất lượng, không gian chật hẹp, có mùi hôi, thái độ nhân viên không thân thiên, nhạc to ồn ào,...

Đây chỉ là 1 trong những lý do khiến bạn rơi vào tình trạng mất khách, trong ngành dịch vụ phải luôn nhớ rằng bạn tồn tại nhờ sự ủng hộ của khách hàng, do đó hãy luôn lắng nghe và cải thiện dịch vụ của mình!

4. Không xây dựng được dấu ấn riêng biệt

Bạn có biết một yếu tố mà rất ít mô hình làm được? Nó có thể cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khi mở nhà hàng thua lỗ hoặc thất bại cho dù đã cố gắng nỗ lực? Không đâu khác, chính là việc xây dựng chỗ đứng trong lòng thực khách bằng việc tạo dựng được điểm riêng khiến họ nhớ đến.

Nó có thể là phong cách độc đáo của nhà hàng? hương vị của món ăn thơm ngon? Phong cách phục vụ thân thiện của nhân viên? Có rất nhiều cách, nhưng để làm được bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng thị trường, hiểu về sở thích, đặc trưng, nhu cầu của khách hàng mục tiêu, từ đó nắm bắt và phát triển, khi đáp ứng và để lại ấn tượng, khách hàng sẽ nhớ đến bạn và trở thành danh sách nhà hàng luôn được ưu tiên.


Tin rằng sau khi tham khảo những chia sẻ về vấn đề mở nhà hàng thua lỗ trong bài viết hôm nay, bạn sẽ rút ra cho mình kinh nghiệm bên cạnh cơ hội luôn có rủi ro, tuy nhiên đừng quá lo lắng mà hãy biết cách khắc phục và đem lại kết quả tốt nhất! Mong bạn sớm đạt được thành công như mình kỳ vọng! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU