Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 2 tháng 11, 2021

Học Hỏi Cách Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Hiệu Quả

Một trong những lĩnh vực F&B đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là mô hình nhà hàng bởi nó đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của khách hàng, đặc biệt, vài năm gần đây xuất hiện mô hình nhà hàng lẩu nướng được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Nhìn thấy được tiềm năng của nó, bạn muốn thử sức kinh doanh, nhưng cách mở nhà hàng lẩu nướng làm sao để đạt được hiệu quả như mong đợi?

Tìm hiểu cách mở nhà hàng lẩu nướng hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)


Để giải quyết những khó khăn của người mới bước chân vào lĩnh vực này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ các bí quyết cùng cách mở nhà hàng lẩu nướng hiệu quả, hỗ trợ quá trình khởi nghiệp của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Hiểu về mô hình nhà hàng lẩu nướng

Nhà hàng lẩu nướng là kiểu kinh doanh nhà hàng ẩm thực kết hợp giữa đồ nướng và món lẩu thơm ngon, thường phục vụ tại chỗ với thiết bị bếp nướng không khói. Được biết, mô hình này xuất phát và cực kỳ thịnh hành tại các nước Hàn Quốc và Thái Lan, được du nhập vào Việt Nam sau đó nhưng được khá nhiều người yêu thích bởi nó là cách kết hợp tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đặc biệt phù hợp với thực khách đi theo nhóm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,... Do đó, cách mở nhà hàng lẩu nướng cũng được xem là ý tưởng khởi nghiệp vô cùng tiềm năng trong thời điểm hiện nay.

Tìm hiểu cách mở nhà hàng lẩu nướng hiệu quả

1. Xác định loại hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng

Dù là nhà hàng lẩu nướng, tuy nhiên, bạn cần xác định hình thức kinh doanh bởi lẽ sẽ có 2 loại mô hình khác nhau, 1 là dạng buffet, khách hàng sẽ chủ động chọn món và chỉ chi trả một mức giá cố định, mô hình thứ 2 là khách gọi theo món theo nhu cầu và tính tiền theo tổng các món đã chọn. Do đó, cách mở nhà hàng lẩu nướng hiệu quả là bạn nên nghiên cứu khách hàng mục tiêu của mình sẽ phù hợp với hình thức kinh doanh nào, hoặc bạn vẫn có thể kết hợp cả hai, tuy nhiên cần có sự tính toán kỹ lưỡng để phù hợp nhất.

Lẩu nướng là mô hình nhà hàng được đông đảo người yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

2. Xác định nhóm khách hàng tiềm năng

Có rất nhiều nhà đầu tư cho rằng yếu tố nghiên cứu khách hàng không quan trọng, nhưng theo kinh nghiệm về cách mở nhà hàng lẩu nướng cho biết, để mô hình kinh doanh của mình đạt hiệu quả tốt nhất trong việc thu hút khách hàng, bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng để lên chiến lược tiếp cận phù hợp.

Thông thường, với mô hình nhà hàng lẩu nướng, khách hàng tiềm năng là những người trẻ hoặc người đi theo nhóm, đặc biệt hướng đến nhóm khách thiên về học sinh, sinh viên, dân văn phòng, gia đình, bạn bè,...

3. Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh nhà hàng phù hợp

Gợi ý tiếp theo về cách mở nhà hàng lẩu nướng đem lại hiệu quả mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn, đó chính là mặt bằng. Do đó, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng để chọn ra một vị trí "đắc địa" giúp bạn thu hút và tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu.

Để chọn được mặt bằng, bạn nên xem xét nguồn vốn mà mình có thể đầu tư là bao nhiêu và nhóm khách hàng mình hướng đến thường xuất hiện ở những khu vực nào, từ đó khoanh vùng và chọn ra nơi tốt nhất với tiêu chí đặt ra. Đặc biệt, nên ưu tiên chọn những nơi nằm ở khu vực đông người qua lại, an ninh tốt, giao thông thuận loại, thoáng mát, có bãi đậu xe là một lợi thế khá lớn đấy nhé!

4. Trang trí thiết kế không gian nội thất

Tất nhiên, để thu hút khách hàng bạn cần một không gian thiết kế độc đáo và ấn tượng, tuy nhiên, theo kinh nghiệm về cách mở nhà hàng lẩu nướng được chia sẻ lại, với mô hình này bạn không cần quá đầu tư vào trang trí mà chỉ nên tạo ra không gian thoáng mát và thiết kế hệ thống hút khói và thông gió tốt, giúp khách hàng có không gian trải nghiệm tốt nhất, mùi thức ăn không làm làm ảnh hưởng đến sự ngon miệng và ám vào quần áo của họ.

Nhà hàng lẩu nướng là ý tưởng khởi nghiệp cực kỳ tiềm năng cho người trẻ (Nguồn ảnh: Internet)

5. Chú trọng chất lượng nguyên vật liệu

Theo chia sẻ về cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất là hãy chú trọng vào chất lượng món ăn, nên chọn những nguồn cung cấp đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng, luôn tươi ngon và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, nhà hàng cũng nên sáng tạo những món ăn độc lạ cùng công thức riêng biệt, điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng lâu dài trong lòng mỗi khách hàng.


Lẩu nướng là mô hình mới nhưng đang được sự đón nhận nhiệt tình từ đông đảo khách hàng, nhu cầu khách hàng sử dụng càng nhiều mở ra cơ hội cho người kinh doanh, do đó, hãy tự tin thực hiện ý tưởng mà mình mong muốn nhé. Hy vọng những chia sẻ về cách mở nhà hàng lẩu nướng trong bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn định hướng được những việc mình cần triển khai trong thời gian sắp tới. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm thành công như điều mà mình mong đợi!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU