Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Sáu, 22 tháng 10, 2021

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Cơm Tấm Khởi Nghiệp

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn chắc hẳn nhiều người sẽ nhanh chóng thốt lên món cơm tấm, điều này cho thấy món ăn này cực kỳ nổi tiếng, trở thành nét văn hóa riêng tại nơi phố thị này. Ngày nay, cơm tấm không chỉ được yêu thích ở khu vực miền Nam mà đã phủ rộng trên toàn quốc và cả nước ngoài. Vì thế, bạn muốn khởi nghiệp ở mô hình này, tuy nhiên bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm, phải làm thế nào? 

Kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

Mở nhà hàng cơm tấm, có nên không?

Khi nhắc tới phở bạn nghĩ ngay đến thủ đô Hà Nội, hủ tiếu phải ở Mỹ Tho mới ngon, bánh đa cua chắc hẳn sẽ là Hải Phòng,… và tất nhiên, cơm tấm - món ăn thể hiện được cái tình, nét văn hóa đặc trưng của người Sài Gòn. Và giờ đây, món ăn này thật may mắn khi được người dân cả nước yêu thích và lựa chọn, do đó, dù bạn ở bất cứ nơi đâu, món ăn này cũng sẽ trở thành gợi ý tiềm năng giúp bạn thực hiện được đam mê của mình. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm, đây là món ăn cực kỳ phù hợp bởi lẽ phù hợp với bất kỳ khách hàng ở độ tuổi nào, đặc biệt họ có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối,...

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang còn lo lắng không biết có nên thử sức với mô hình này không? Cùng tham khảo những kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm để có cho mình câu trả lời chính xác nhé!

Cơm tấm là món ăn được đông đảo thực khách ưa chuộng (Nguồn ảnh: Internet)

1. Thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận ổn định

Với lượng khách hàng đa dạng, không phân biệt độ tuổi, giới tính, thu nhập,... chỉ cần có sở thích là ăn cơm tấm thì bạn đều có thể khai thác, đặc biệt, cơm tấm lại là món ăn phổ biến có thể ăn hằng ngày, do đó mức lợi nhuận sẽ duy trì ổn định, đồng nghĩa thời gian thu hồi vốn nhanh. 

2. Hoạt động xuyên suốt cả ngày

Theo nhiều người có kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm chia sẻ lại, mô hình này được lựa chọn nhiều bởi đây là món ăn có thể giúp họ mở cửa cả ngày, bở lẽ nó phù hợp với tất cả bữa ăn trong ngày từ sáng, trưa, chiều, tối, khuya,... do đó, nhà hàng có thể phục vụ tối đa lượng khách hàng mỗi ngày.

3. Nguyên liệu chế biến dễ tìm kiếm

Và cuối cùng, yếu tố giúp bạn nên đầu tư vào mô hình nhà hàng cơm tấm này bởi nguyên liệu để chế biến món ăn thơm ngon này vô cùng gần gũi và dễ kiếm, đặc biệt giá cả nhập nguyên liệu khá rẻ, do đó, đây là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho các bạn trẻ muốn kinh doanh nhà hàng nhưng vốn đầu tư còn hạn chế.

Gạo tấm là yếu tố tạo nên sự độc đáo của món cơm tấm (Nguồn ảnh: Internet)

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm hiệu quả

1. Thiết kế thực đơn hấp dẫn

Một trong những sai lầm mà người thiếu kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm hay gặp phải là không chú trọng đầu tư vào menu, bởi lẽ họ nghĩ rằng cơm tấm khá đơn giản, chỉ cần cung cấp những món truyền thống là được, tuy nhiên đây là điều khiến bạn bị mất khách và đánh đổi khả năng thu hút khách hàng.

Do đó, hãy biết bắt kịp xu hướng, hiểu về sở thích, tâm lý khách hàng, sáng tạo ra những món ăn phù hợp, đưa ra menu cực kỳ hấp dẫn, đa dạng giúp bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khi đến.

2. Quy trình và phương pháp chế biến

Muốn có được một dĩa cơm tấm ngon, khiến thực khách hài lòng, bạn cần có một chu trình và phương pháp chế biến chặt chẽ, từ các khâu đầu tiên như chọn lựa gạo tấm ngon, thơm và mềm, cho đến lựa chọn thịt, trứng và rau phải luôn bảo đảm là hàng tươi mới, chất lượng. Và cuối cùng, khâu chế biến cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn chú trọng vấn đề sức khỏe người dùng.

Không gian sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, ngon miệng hơn (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chú trọng chất lượng dịch vụ

Nếu món ăn ngon, tuy nhiên chất lượng dịch vụ, đặc biệt là thái độ của nhân viên thiếu chuyên nghiệp thì có lẽ bạn cũng sẽ bị mất khách. Vì thế, kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm mà bất kỳ ai cũng nên chú trọng đó là đầu tư vào chất lượng dịch vụ, từ cách phục vụ cho đến thái độ của nhân viên phải luôn ân cần, nhẹ nhàng, chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng, khôn khéo trong các tình huống xử lý, tránh làm khách hàng khó chịu vì điều này có thể khiến bạn mất khách và làm ảnh hưởng đến uy tín nhà hàng.

4. Thiết kế không gian nhà hàng cơm tấm

Hiện nay khách hàng không chỉ đến nhà hàng để thưởng thức món ngon mà họ còn muốn được trải nghiệm không gian, có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi ít ỏi. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm là bạn nên đầu tư thiết kế một không gian ấn tượng.

Với mô hình nhà hàng cơm tấm thì không cần quá cầu kỳ, chỉ cần sắp xếp không gian rộng rãi, thoáng mát, bài trí bàn ghế hợp lý và tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn, luôn đảm bảo vệ sinh, đặc biệt nên sử dụng những hình ảnh món ăn đẹp mắt, tạo được sự kích thích và tò mò của khách hàng khi đến.

Mong rằng những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng cơm tấm trong bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn định hướng được các bước tiếp theo mình nên triển khai trong tương lai, hy vọng bạn sớm đạt được những kỳ vọng như mình mong muốn. Chúc bạn sớm thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU