Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2021

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Cho Người Mới

Mô hình kinh doanh ngành dịch vụ F&B luôn là lựa chọn hấp dẫn của nhiều người, đặc biệt là mở nhà hàng bởi nó đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng. Tuy nhiên tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường này ngày một gia tăng, để thành công chưa bao giờ là chuyện đơn giản, do đó, nếu muốn khởi nghiệp bạn bắt buộc phải nắm vững các nền tảng kiến thức cơ bản trong kinh doanh và học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng ăn từ những người đi trước và đã thành công!

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn đem đến thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Mô hình nhà hàng ăn được yêu thích hiện nay

Một khi cuộc sống đã được cải thiện, đi kèm với đó là nhu cầu của con người sẽ tăng lên, định nghĩa “ăn no – mặc ấm” sẽ thay đổi dần bằng “ăn ngon – mặc đẹp”. Bởi vậy, thị trường ngày một thay đổi để bắt kịp nhu cầu của khách hàng, theo kinh nghiệm mở nhà hàng ăn, trong ngành dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển với những xu hướng cùng mô hình kinh doanh nhà hàng đa dạng, được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay như:

1. Nhà hàng thực phẩm sạch

Thực trạng thực phẩm bẩn, nhúng hóa chất, mất vệ sinh, không đảm bảo,... hiện nay diễn ra khá nhiều, khiến nhiều khách hàng hoang mang về vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, họ dần đặt ra nhiều tiêu chí trong việc lựa chọn nhà hàng, luôn ưu tiên những nơi chuyên về thực phẩm sạch, tươi ngon và đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến đúng quy trình,...

Nhà hàng món chay trở thành trào lưu mới được nhiều khách hàng ủng hộ (Nguồn ảnh: Internet)


2. Nhà hàng món chay 

Theo kinh nghiệm mở nhà hàng ăn, xu hướng khách hàng hiện nay khá quan tâm đến những nhà hàng chuyên kinh doanh món chay, lý do bởi lẽ việc ăn chay hiện nay đang dần được phổ biến và được nhiều bạn trẻ tiếp nhận, họ xem việc ăn chay để cải thiện sức khỏe, tinh thần, thanh tịnh bản thân. Đặc biệt, giờ đây món chay ngày càng được cải thiện, đa dạng hơn và hương vị không thua bất kỳ món mặn nào đấy nhé!

3. Nhà hàng theo đặc trưng các nước

Mở cửa của toàn cầu hóa giúp kinh tế phát triển, trong đó có cả ngành dịch vụ ăn uống. Do đó, hiện nay có rất nhiều nhà hàng khác nhau chuyên về các món ăn trên các nước khác nhau từ Á cho đến Âu, đơn cử như nhà hàng Nhật Bản, Ấn Độ, Hoa, Ý, Hàn Quốc,... giúp khách hàng trong nước có cơ hội trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc trên thế giới ngay tại nước mình mà không cần đi đâu xa, đây quả thật là ý tưởng tuyệt vời!

Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng ăn đông khách

Sự phát triển bùng nổ của ngành dịch vụ ăn uống mở ra nhiều cơ hội cho người kinh doanh, đặc biệt là người mới khởi nghiệp. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh khá cao, do đó, bạn cần có cho mình đủ kiến thức cùng kinh nghiệm mở nhà hàng ăn để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc!

Chất lượng món ăn là yếu tố giúp khách hàng đánh giá về một nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)

1. Chất lượng món ăn

Tất nhiên, nhà hàng thì yếu tố được khách hàng quan tâm nhiều nhất chính là chất lượng món ăn, do đó, để có thể thu hút và giữ chân tối đa lượng khách hàng đến, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn lúc này bạn cần biết chính là thiết kế một menu bao gồm những món ăn phù hợp với xu hướng, sở thích và nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng. Đồng thời để khách có được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên đặc biệt chú ý đến chất lượng thực phẩm, nên chọn đồ tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh, bài biện tinh tế, mang đến cảm giác mới lạ, độc đáo với khách hàng.

2. Không gian thiết kế của nhà hàng

Tiếp theo, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn thu hút khách bạn nên áp dụng là đầu tư vào khâu thiết kế không gian nhà hàng bởi lẽ đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa mỗi nhà hàng với nhau. Tùy vào khả năng kinh tế và đặc biệt là loại hình đầu tư, nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ chọn được phong cách thiết kế phù hợp nhưng phải tạo được sự độc đáo, mang lại cảm giác ấn tượng với khách hàng.

Menu cần thiết kế dựa trên sở thích, nhu cầu và thu nhập của khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

3. Giá cả phù hợp

Thêm vào đó, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc kinh doanh chính là mức giá đưa ra phải cực kỳ cạnh tranh, không quá thấp để khách hàng nghi ngờ về chất lượng nhưng cũng không quá cao sẽ khiến bạn mất khách. Hãy nghiên cứu thật kỹ thu nhập của nhóm khách hàng mục tiêu, cân đối tài chính và các chi phí khác nhau để duy trì kinh doanh, sau đó đưa ra mức giá mù hợp với mặt bằng chung và đủ khả năng chi trả cho mỗi bữa ăn của thực khách.


Khởi nghiệp là một chặng đường dài sẽ gặp phải không ít khó khăn và thử thách, vì vậy, để thành công bạn phải có đam mê và ý chí quyết tâm làm tất cả mọi thứ để đạt được, trong đó điều bạn cần làm phải dành thời gian tìm hiểu thị trường, rèn luyện kỹ năng, học hỏi thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm mở nhà hàng ăn để hỗ trợ quá trình kinh doanh của mình. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU