Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 7 tháng 10, 2021

Học Hỏi Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Thái Tại Việt Nam

Mở nhà hàng Thái tại Việt Nam trở thành trào lưu được nhiều người đầu tư, bởi lẽ sự thơm ngon của những món ăn đến từ nước bạn luôn được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo khách hàng nước ta. Do đó, ý tưởng khởi nghiệp này vô cùng tiềm năng, tuy nhiên muốn thành công, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm mở nhà hàng Thái!

Nếu bạn là người mới, đừng quá lo lắng vì bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mở nhà hàng Thái cần thiết cho người sắp khởi nghiệp với ý tưởng này!

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng Thái thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Lý do nhà hàng Thái được ưa chuộng? 

Nhắc đến ẩm thực Thái, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn mang nét đặc trưng với sự kết hợp khéo léo trong hương vị của thảo dược tự nhiên, thực phẩm tươi sống cùng các hương liệu đặc biệt tạo nên món ăn đậm đà, mang bản sắc văn hóa riêng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Do đó, dựa trên kinh nghiệm mở nhà hàng Thái, mô hình kinh doanh này được yêu thích bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

1. Gia vị đặc trưng riêng biệt

Nói đến món Thái, đông đảo khách hàng sẽ nghĩ đến những món ăn có sự kết hợp đặc biệt từ nhiều gia vị khác nhau trong đó có chua, cay, mặn, ngọt,... đem đến những món ăn độc lạ nhưng vô cùng "nịnh miệng". Do đó, sự thành công của ẩm thực Thái chắc chắn không thể thiếu việc kết hợp hài hòa giữa các gia vị đặc trưng riêng, giúp khách hàng cảm nhận được sự riêng biệt của nó so với các nền ẩm thực khác.

Gia vị chính là yếu tố tạo nên sự độc lạ thơm ngon của món Thái (Nguồn ảnh: Internet)

2. Giá cả phù hợp với khách hàng

Ẩm thực Hàn, Nhật yêu cầu sự tinh tế trong vô số khâu, vì thế giá thành thường khá cao, vì thế đối tượng thường là người có thu nhập tốt. Song, theo kinh nghiệm mở nhà hàng Thái, những món ăn này khá bình dị, nguyên liệu dễ kiếm tại Việt Nam, do đó giá thành của các mô hình kinh doanh nhà hàng nước ta cũng khá phải chăng, phù hợp với đông đảo khách hàng từ bình dân cho đến cao cấp.

3. Tạo ra những trải nghiệm mới lạ

Ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam được ưa chuộng như vậy cũng từ một phần vì khách hàng nước ta muốn có thêm những trải nghiệm mới lạ, do đó, họ muốn thử thưởng thức nhưng lại bị "đắm chìm" trong hương vị thơm ngon của món ăn và phong cách phục vụ, không gian ấn tượng của nhà hàng Thái và đây là những trải nghiệm được nhiều người yêu thích!

Món Thái luôn được đông đảo khách hàng Việt Nam yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng Thái thành công

Nhà hàng Thái Lan tại Việt Nam là ý tưởng tiềm năng, nhưng đây cũng là phương hướng được không ít người đầu tư, do đó, muốn thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải có chiến lược phù hợp, hãy tham khảo kinh nghiệm mở nhà hàng Thái sau đây để biết được cách kinh doanh hiệu quả nhất!

1. Quan tâm đến hương vị chuẩn chất Thái

Một trong những bí quyết giúp tạo nên ấn tượng và giữ chân được khách hàng không thể thiếu chính là hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Do đó, để kinh doanh bền vững và được đông đảo khách hàng yêu thích, nhà hàng món Thái của bạn phải đặc biệt chú ý đến hương vị, đem đến những món ăn chất lượng, chuẩn bị đặc sắc của nền văn hóa ẩm thực xứ Chùa Vàng xinh đẹp! Đây mới là cách giúp bạn thuyết phục khách hàng một cách bền vững nhất!

2. Lựa chọn đầu bếp chế biến món Thái chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống, đầu bếp chiếm vị trí vô cùng quan trọng vì họ chính là người đem đến những món ăn thơm ngon làm hài lòng thực khách. Bởi vậy, theo kinh nghiệm mở nhà hàng Thái, bạn nên lựa chọn những vị đầu bếp gốc Thái Lan hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế biến món thái, đem đến những món ăn chuẩn bị nhất!

Không gian chính là điểm giúp để lại ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

3. Thể hiện được không gian đặc trưng của Thái Lan

Ngoài chất lượng món ăn, yếu tố tiếp theo giúp khách hàng yêu thích và lựa chọn nhà hàng của bạn chính là không gian. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng Thái, yếu tố thu hút khách hàng chính là việc tạo ra một không gian ấn tượng nhưng phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Ví dụ với người trẻ yêu thích phong cách tối giản nhưng hiện đại, người trưởng thành sẽ ưa chuộng truyền thống nhưng pha chút hiện đại, thể hiện được không khí của đất nước chùa vàng.

Dù phong cách nào, với nhà hàng Thái luôn sử dụng tone màu chủ đạo là vàng, đem đến không gian gần gũi, ấm áp, nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn và cực phù hợp với các khách hàng đi theo nhóm gia đình, bạn bè, công ty,...


Không thể phủ nhận ẩm thực Thái Lan có sức hấp dẫn cực lớn đến đông đảo thực khách Việt, do đó, nếu bạn muốn khởi nghiệp với mô hình này thì hãy tự tin hiện thực nó, tuy nhiên, đừng quá chủ quan mà hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu thật nhiều thông tin, kiến thức và kinh nghiệm mở nhà hàng Thái, tin rằng bạn sẽ sớm thành công. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong chặng đường kinh doanh sắp tới!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU