Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 19 tháng 10, 2021

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Chay Hiệu Quả

Nói đến ẩm thực chay, nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn dành cho các Phật tử, tuy nhiên, hiện nay món chay đã và đang trở thành món ăn được đông đảo khách hàng yêu thích, được tất cả mọi người yêu thích bởi độ thơm ngon, sạch và tốt cho sức khỏe con người, ngoài ra còn giúp người dùng có thời gian chiêm nghiệm lối sống thanh tịnh, nhẹ nhàng. Vì thế, mở nhà hàng ăn chay là quyết định của nhiều người khi nhìn thấy cơ hội phát triển mô hình ẩm thực này! 

Khởi nghiệp mở nhà hàng ăn chay hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)


Vì thế, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nếu thật sự muốn thực hiện kế hoạch mở nhà hàng ăn chay, đem đến những mô hình ẩm thực giúp thật nhiều khách hàng thưởng thức được những món ăn tốt cho sức khỏe!

Tìm hiểu xu hướng ăn chay hiện nay tại Việt Nam

Khi cuộc sống ngày càng cải thiện, con người dành nhiều thời gian quan tâm đến sức khỏe bản thân hơn, do đó, họ ngày một yêu thích những thực phẩm, đồ ăn, thức uống tốt cho sức khỏe, và tất nhiên, đồ chay đáp ứng được điều này bởi sự thanh đạm, thực phẩm sạch, ít dầu mỡ, không động vật,... vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa làm tinh thần thực khách thanh thịnh, tốt lành hơn.

Nước ta là một đất nước có tới 80% người dân hướng theo Phật Giáo, vì thế cho nên vào những ngày rằm, mùng một, mùa Vu Lan,… đều có rất nhiều người ăn chay. Do đó, để phục vụ được nhu cầu khách hàng lớn như vậy, mở nhà hàng ăn chay cũng là một khía cạnh phù hợp. Thêm vào đó, món chay ngày nay được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ và không chỉ người theo đạo Phật ăn chay mà đây là nền ẩm thực dành cho tất cả mọi người, vì thế, xu hướng kinh doanh nhà hàng chay tịnh ngày càng được yêu thích và phổ biến rộng rãi hơn.

Món chay đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng (Nguồn ảnh: Internet)


Lên kế hoạch mở nhà hàng ăn chay thành công

1. Tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp

Khác với các mô hình kinh doanh nhà hàng khác thường lựa chọn những nơi đông vui, náo nhiệt, đông đúc. Ngược lại, khi mở nhà hàng ăn chay bạn nên chú ý tuyệt đối đến việc tìm địa điểm kinh doanh phù hợp với phong cách, đặc trưng của nền ẩm thực này là nhẹ nhàng, thanh tao. Do đó, bạn cần lựa chọn những nơi có không gian yên tĩnh, thoáng mát, nhẹ nhàng,... tuy nhiên cũng nên gần các khu văn phòng, gần các địa điểm chùa chiềng, nơi tâm linh, chỉ nên chọn những con hẻm lớn, dễ dàng tìm kiếm và di chuyển, nên chọn nơi có bãi đậu xe phù hợp với mô hình kinh doanh và lượng khách tối đa có thể phục vụ.

2. Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư

Để thực hiện được ý tưởng kinh doanh, yếu tố quan trọng bắt buộc bạn phải có là vốn. Vậy làm thế nào để sử dụng ngân sách này phù hợp nhất? Hãy lên kế hoạch mở nhà hàng ăn chay, trong đó chia ra từng hạng mục khác nhau, trong đó bao gồm:

  • Chi phí sử dụng ban đầu như thuê mướn mặt bằng, sửa chữa nhà hàng, thiết kế thi công, mua sắm trang thiết bị, nguyên vật liệu, nội ngoại thất,...

  • Chi phí sử dụng xuyên suốt: Thuê mặt bằng, điện nước, lương nhân viên, thuế, internet, marketing quảng cáo, nguyên liệu,...

Thêm vào đó, bạn cần trích ra một khoảng ngân sách cần thiết dùng cho các trường hợp dự phòng bởi lẽ trong kinh doanh thường xuyên xảy ra các tình huống bất ngờ, lúc này bạn cần có chi phí này để trang trải cho nhà hàng tiếp tục hoạt động cho đến khi đi vào giai đoạn ổn định, lợi nhuận cao.

Thiết kế nhà hàng ăn chay thường thoáng đãng, hòa hợp thiên nhiên (Nguồn ảnh: Internet)

3. Đầu tư vào thiết kế không gian độc đáo

Để thu hút khách hàng, bất kỳ nhà hàng nào cũng cần tập trung vào khâu thiết kế không gian để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Khi mở nhà hàng ăn chay cũng vậy, tuy nhiên, mô hình này sẽ có lối thiết kế riêng, thường đầu tư vào không gian hơi hướng Phật giáo, sử dụng những lối thiết kế hoa sen, kết với với thiên nhiên bình dị, tạo cảm giác vừa nhẹ nhàng, sâu lắng,... giúp khách hàng khi đến đây được nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí sâu lắng, yên bình sau một ngày làm việc mệt mỏi, học tập căng thẳng. 

4. Thiết lập thực đơn đa dạng, đồ ăn tươi ngon

Nhiều người cho rằng nếu kinh doanh quán chay sẽ rất khỏe trong việc xây dựng menu vì chỉ có vài món rau cỏ, đậu hũ để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm, bởi lẽ nền ẩm thực chay hiện nay khá phát triển, xu hướng này giúp menu chay ngày càng phong phú, vì thế, muốn mở nhà hàng ăn chay phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, bạn cũng nên đầu tư một menu đa dạng và hấp dẫn nhé!

Đồng thời, hãy để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi đến nhà hàng của bạn bằng những món ăn tươi ngon, tròn vị, thanh đạm và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Muốn làm được điều này bạn bắt buộc phải cực kỳ chú ý đến khâu lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon, được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vệ sinh an toàn thực phẩm đúng quy định.


Chưa một ai dám nói khởi nghiệp sẽ dễ dàng, do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý mình sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng người thành công là người biết vượt qua mọi thứ, do đó, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần đam mê mãnh liệt, quyết tâm và không thể thiếu một kế hoạch kinh doanh hợp lý. Tin chắc nếu bạn biết cách áp dụng những chia sẻ mở nhà hàng ăn chay trong bài viết hôm nay, thành công sẽ tự ắt đến với bạn thôi! Hãy tự tin lên nhé, chúc bạn sớm đạt được kết quả đúng mong ước của mình! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU