Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 21 tháng 10, 2021

Học Hỏi Những Kinh Nghiệm Khi Mở Nhà Hàng Fast Food

Nếu nói về mô hình ẩm thực được yêu thích, trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay không thể bỏ qua dạng nhà hàng fast food bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và phù hợp với nhịp sống hiện đại. Do đó, nếu bạn muốn khởi nghiệp với mô hình này, hãy thử tham khảo những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food vô cùng hữu ích được chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé! 

Học hỏi những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn hiểu gì về mô hình nhà hàng fast food?

Fast food còn mang tên gọi khác là thức ăn nhanh, cái tên đã nói lên tất cả đúng không nào? Chính xác đây là loại hình chuyên phục vụ những món ăn siêu nhanh, được phục vụ theo suất đơn lẻ, khách hàng sẽ chủ động chọn món và tự phục vụ. Ở đây chuyên cung cấp những món như hamburger, khoai tây chiên, mì, pizza, súp, gà rán,...

Theo những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food, mô hình kinh doanh nhà hàng này sẽ còn những đặc trưng cụ thể như sau:

  • Thiết kế đơn giản, mô hình vừa và nhỏ, phù hợp cho người mới khởi nghiệp.

  • Các món được chế biến cực nhanh, giá cả được cố định trước đó.

  • Đồ ăn thường đi kèm với những loại thức uống có gas, giúp ngon miệng.

  • Đầu tư khu vực bếp, quầy gọi món và các khu vực khác thường là khách tự phục vụ.

  • Khách chủ động gọi món, nhận món từ quầy, thanh toán và dọn dẹp sau khi ăn.

  • Khách hàng có thể ăn tại chỗ hoặc mang đi tùy theo ý của mình.

  • Các dụng cụ ăn uống thường là đồ nhựa, sử dụng 1 lần.

  • ....

Một lần nữa có thể khẳng định, đây là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp, dù bạn chưa có nhiều những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food, nhưng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Fast food là món ăn bắt kịp xu hướng tiện lợi, nhanh chóng (Nguồn ảnh: Internet)

Tiềm năng mô hình nhà hàng fast food mang lại?

1. Nhu cầu thị trường hiện nay

Nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi thương hiệu nổi tiếng như Burger King, Pizza Hut, Lotteria, KFC, McDonald’s,... bạn cũng đủ thấy mô hình thức ăn nhanh được yêu thích như thế nào. Tuy nhiên, nó vừa là cơ hội nhưng cũng là thử thách dành cho bạn, vì bạn phải biết cách làm thế nào để có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng, thay vì lựa chọn những thương hiệu kia, họ sẽ chọn bạn.

Theo KFC, những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food, hãy nghiên cứu thật kỹ thị trường và biết rằng, nhu cầu ăn uống này ngày một tăng cao, và cơ hội sẽ luôn dành cho những người biết nắm bắt.

2. Tệp khách hàng tiềm năng

Theo những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food cho biết, đây là thị trường có tệp khách hàng vô cùng đa dạng, cụ thể là 16 – 23 tuổi có tỷ lệ dùng fast food 1-2 lần/tuần, 24 – 29 tuổi là 1-2 lần/tuần, và nhóm tuổi từ 30 trở lên chỉ ăn 2-3 lần/tháng. Do đó, hãy chọn đúng phân khúc khách hàng, đưa ra chính sách kinh doanh, định hình menu, giá cả, thiết kế phù hợp nhất nhé!

Khách hàng yêu thích thức ăn fast food bởi sự thơm ngon (Nguồn ảnh: Internet)

Bật mí những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food

1. Nguồn vốn đầu tư kinh doanh

Không chỉ riêng người có những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food biết được muốn kinh doanh mô hình này bạn cần có vốn, mà muốn làm bất cứ điều gì bạn để phải sử dụng tiền mới thực hiện được. Vì vậy, nếu muốn khởi nghiệp, hãy chuẩn bị ngân sách phù hợp với mô hình mà mình dự định thử sức nhé, hoặc bạn cũng có thể lên kế hoạch huy động vốn từ người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,... cuối cùng là vay ngân hàng hoặc kêu gọi đầu tư nếu cần thiết nhé!

2. Mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Dựa theo những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food, với mô hình này bạn nên ưu tiên lựa chọn những vị trí nằm ở những khu vực đông đúc, nhiều người qua lại, nên chọn nơi gần trường học, trung tâm thương mại, khu dân cư, tòa nhà văn phòng,...

Menu cũng là yếu tố tạo nên thành công cho nhà hàng fast food (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chú trọng vào chất lượng đồ ăn

Khi tới nhà hàng hay quán ăn, ngoài không gian đẹp, điều bạn chú ý tiếp theo là gì? Tất nhiên, hương vị món ăn chính là dư vị để lại lâu nhất trong bất kỳ ai. Do đó, lúc này, những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food bạn nên biết là bắt buộc phải chú trọng đầu tư vào nguyên vật liệu tươi ngon, công thức chế biến đúng với khẩu vị khách, đồng thời hãy luôn chú ý đến sức khỏe khách hàng bằng cách chọn nguồn cung đảm bảo uy tín, xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh. Đặc biệt, hãy tạo thu hút bằng cách tạo ra những món signature chỉ có tại nhà hàng, khiến khách hàng tò mò về món ăn best seller này sẽ như thế nào và chắc chắn bạn sẽ bán đắt hơn bình thường đấy!


Cuộc sống ngày một hiện đại, sự tiện ích của mô hình fast food ngày càng được yêu thích, do đó, đây thật sự là ý tưởng kinh doanh vô cùng tiềm năng mà bạn nên thử. Theo thống kê, doanh số của ngành hàng này mang lại thuộc top đầu hiện nay, hy vọng những kinh nghiệm khi mở nhà hàng fast food trong bài viết sẽ giúp bạn tự tin thực hiện dự định khởi nghiệp của mình và nhanh chóng đạt được những thành công như mình mong đợi. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU