Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 10 tháng 8, 2021

Học Hỏi Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Hiệu Quả

Lẩu – Món ăn khá quen thuộc, được nhà nhà, người người yêu thích, nó có mặt ở hầu hết các bữa tiệc từ nhỏ gọn trong gia đình hoặc liên hoan công ty, tiệc cưới,... Ăn lẩu trở thành văn hóa ẩm thực Việt. Khi số lượng khách hàng ngày một gia tăng, đây là cơ hội hấp dẫn dành cho người kinh doanh, do đó, nếu bạn thật sự muốn gia nhập thị trường đầy cạnh tranh này, điều đầu tiên bạn cần là dành thời gian nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu từ người đi trước!

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

Xu hướng thị trường mở nhà hàng lẩu

Có thể nói, lẩu là trong 1 danh sách những món ăn “được lòng” đông đảo đối tượng khách hàng khác nhau, với món ăn này sẽ không phân biệt bất kỳ điều gì, từ độ tuổi, giới tính, tầng lớp, thu nhập,… Bởi lẽ đây là món ăn đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, có thể chinh phục bất kỳ ai khi có nhu cầu.

Vì lẽ đó, mỗi lúc có thời gian gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, hẹn hò hoặc cơ hội sum họp gia đình, chúng ta đều có thói quen cùng nhau đến quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ những món lẩu để cùng nhau vừa trò chuyện, vừa thưởng thức. Hình ảnh nồi lẩu nóng hổi nghi ngút khói luôn đem đến cảm giác ấm áp, nét đặc trưng của văn hóa, là biểu tượng hạnh phúc của sự sum họp, gắn kết và đoàn viên. 

Thị trường kinh doanh nhà hàng lẩu ngày một phát triển, không chỉ ở các thành phố lớn, khu trung tâm mà nó còn được các khu vực nông thôn ưa chuộng. Do đó, bạn cần học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu trước khi hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình!

Lẩu trở thành món ăn quen thuộc, được đông đảo người dùng yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng hiệu quả

1. Nghiên cứu thị trường & khách hàng

Bất kể ai, khi được đặt câu hỏi hãy cho biết kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu giúp thành công và thu hút khách hàng là gì? Chắc chắn câu trả lời sẽ là dành thời gian nghiên cứu thị trường và xác định chính xác khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến là ai.

Hai vấn đề này cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, bởi nó có thể quyết định thành công của mô hình mà bạn sẽ kinh doanh. Vì thế, hãy lên kế hoạch nghiên cứu thị trường và xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình, bao gồm:

  • Tình hình thị trường ẩm thực lẩu hiện nay?

  • Xu hướng và nhu cầu của khách hàng trong thị trường nhà hàng lẩu?

  • Loại hình nhà hàng lẩu đang được khách hàng ưa chuộng?

  • Phong cách trang trí, thiết kế thu hút khách hàng hiện nay?

  • Danh sách các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc?

  • Thuận lợi và khó khăn nếu bạn cạnh tranh với các đối thủ?

  • Ngân sách đầu tư của bạn phù hợp với mô hình nhà hàng lẩu nào?

2. Chiến lược quảng cáo linh hoạt

Trong những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu giúp thu hút khách hàng, đem lại hiệu suất doanh số cao nhất, bạn cần có một chiến lược quảng cáo linh hoạt và thông minh. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhìn nhận số vốn kinh doanh của mình nằm mức bao nhiêu để linh hoạt chọn được kênh truyền thông phù hợp.

Thời kỳ bùng nổ của mạng xã hội, bạn nên đầu tư vào kênh này để tiếp cận khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Muốn thu hút khách hàng, bất cứ quy mô nào cũng nên áp chế hình thức quảng cáo truyền thống, dù cũ nhưng nó đem đến hiệu quả khá tốt như phát tờ rơi, tặng voucher khuyến mãi kèm theo làm poster nổi bật, bảng hiệu, standee,... Không chỉ vậy, theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu để theo kịp thời đại 4.0, bạn nên đầu tư vào hình thức quảng cáo online nhằm tiếp cận tối đa nhóm khách hàng mục tiêu, bao gồm: 

  • Đầu tư một website riêng cho nhà hàng lẩu, thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi, bảng giá, món ăn, dịch vụ và thông tin của nhà hàng.

  • Xây dựng các tài khoản, fanpage trên nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok,... thường xuyên cập nhật hình ảnh, thông tin.

  • Sáng tạo các trò chơi trực tuyến như đăng bài gắn thẻ nhà hàng được miễn phí nước ngọt, check in được tặng món tráng miệng, phản hồi tích cực được giảm giá,...

3. Chú trọng đội ngũ nhân sự

Trong ngành dịch vụ như nhà hàng, tác phong phục vụ của đội ngũ nhân viên sẽ đem đến ấn tượng tốt hay xấu đối với khách hàng. Bởi lẽ đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu bạn nên chú trọng là lên kế hoạch tuyển chọn và đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi đến nhà hàng lẩu bạn đang kinh doanh.

Muốn gây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bất kể khách hàng nào cũng cảm thấy hài lòng, điều bạn cần làm là đưa ra chiến lược tuyển chọn và đào tạo phù hợp, nên ưu tiên những bạn có ngoại hình bên ngoài đủ tiêu chí theo mô hình nhà hàng của bạn cùng thái độ tích cực, nhanh nhẹn, vui tươi và quan trọng phải biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến khách hàng, cùng lúc biết cách hỗ trợ đồng nghiệp. Đặc biệt, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu giúp bạn giữ gìn đội ngũ nhân viên luôn trung thành, hãy có chính sách thưởng phạt rõ ràng, đồng thời đưa ra chế độ phúc lợi phù hợp.

4. Thiết kế menu hấp dẫn

Mỗi nhóm đối tượng khách hàng thường sẽ đặt ra tiêu chí riêng về mô hình nhà hàng mà họ mong muốn, trong đó bao gồm mô hình, phong cách thiết kế, giá cả và đặt biệt là món ăn phải đúng sở thích và nhu cầu. Do đó, bạn nên nghiên cứu khách hàng và thiết kế ra menu hấp dẫn, phù hợp với mong muốn của "thượng đế". Ngoài ra, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu bạn cần biết là hãy đầu tư vào chất lượng nguyên liệu, bởi lẽ lẩu là món ăn có cách chế biến đơn giản, đa phần món ăn sẽ được nhúng qua nước lèo và thưởng thức trực tiếp, vì vậy hãy chú trọng chọn ra nguyên vật liệu tươi ngon, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong ẩm thực.

Thiết kế là cách giúp bạn tạo ấn tượng trong lòng khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

5. Đầu tư không gian & mặt bằng

Có thể bạn chưa biết, nhưng 1 yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành bại trong kinh doanh chính là việc chọn được một mặt bằng tốt, giúp bạn phát huy hết khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên nhất. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu bạn không thể bỏ qua là ưu tiên các vị trí có lưu lượng người đông đúc, giao thông thuận lợi, nằm gần khu vực ngã 3 ngã 4 nhộn nhịp, trường học, khu văn Tiếp theo vấn đề để bạn tạo ấn tượng chính là việc thiết kế không gian độc đáo, tạo ra bản sắc riêng làm nên ấn tượng trong lòng khách hàng. Đó là việc đầu tư những khâu đơn giản nhất, từ việc phối hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng tạo ra không gian ấm cúng hoặc hiện đại. Thêm vào đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu bạn cần biết là hãy chú trọng trong khâu sắp xếp nội thất, hãy phân luồng khu vực theo số lượng khách hàng nhằm tiết kiệm diện tích, hỗ trợ nhân viên phục vụ nhanh chóng và khách hàng dễ dàng di chuyển.

Hy vọng những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu được chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích, hỗ trợ quá trình khởi nghiệp với mô hình nhà hàng lẩu diễn ra suôn sẻ, đạt được những thành công như mong đợi. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và hiện thực hóa ước mơ kinh doanh của mình. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU