Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Tư, 14 tháng 7, 2021

Bí Quyết Mở Nhà Hàng Cần Những Gì?

Ngành thương mại và dịch vụ như quán ăn, nhà hàng,…được coi là nghề kinh doanh đem đến cơ hội làm giàu tốt nhất hiện nay với mức doanh thu vô cùng hấp dẫn. Do đó, đây là lĩnh vực khởi nghiệp được rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức. Tuy nhiên, để kinh doanh suôn sẻ, mở nhà hàng cần những gì nhằm giúp bạn có được một khởi đầu tốt nhất!

Có lẽ, mở nhà hàng cần những gì là vấn đề bạn cần giải đáp vì đây là bước chuẩn bị cho kế hoạch hiện thực hóa đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, với nhiều người trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm thực tế, làm thế nào để kinh doanh nhà hàng thành công luôn là vấn đề cần quan tâm. Hiểu được điều này, bạn biết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích và cho bạn có sự chuẩn bị chu toàn nhất!

Mở nhà hàng cần những gì? (Nguồn: Internet)

Bí quyết mở nhà hàng cần những gì để thành công

Thêm vào đó, theo bí quyết mở nhà hàng cần những gì nhằm có sự chuẩn bị hoàn hảo và quá trình phù hợp, bạn có thể triển khai theo từng bước sau đây:

Bước 1: Dự trù vốn và tính toán chi phí

Không chỉ có trong mô hình kinh doanh nhà hàng, ở bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, vốn vẫn là yếu tố bắt buộc cần có. Nguồn vốn sử dụng để mở nhà hàng sẽ quyết định mô hình kinh doanh theo kiểu bình dân hay sang trọng.

Thêm vào đó, theo bí quyết mở nhà hàng cần những gì, sau khi có được một số vốn phù hợp, điều bạn cần làm tiếp theo là lên kế hoạch sử dụng và tính toán chi phí đầu tư một cách phù hợp, bao gồm:

  • Đầu tư cho vật chất ban đầu: Chi phí thuê mặt bằng (6 tháng - 1 năm), thi công thiết kế, nội thất, thiết bị, vật dụng, pháp lý, …

  • Đầu tư cho hoạt động duy trì: Chi phí mặt bằng theo tháng, mạng, điện nước, nhân công, marketing, nguyên vật liệu,...

Ngoài ra, bạn cần dự trù một khoản chi phí nhằm sử dụng cho các trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, ví dụ những tháng đầu kinh doanh chưa có lợi nhuận, bạn có thể sử dụng chi phí này để tiếp tục hoạt động.

Vốn là yếu tố quan trọng giúp kế hoạch kinh doanh của bạn được triển khai (Nguồn: Internet)

Bước 2: Xác lập khách hàng tiềm năng 

Một bí quyết mở nhà hàng cần những gì bạn không thể bỏ qua chính là xác lập được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai? Theo đó tìm ra được một chiến lược thương mại để gây sự chú ý và đáp ứng được nhu cầu của họ.

Bạn nên biết rằng, không có 1 nhà hàng hay một mô hình kinh doanh nào có thể thu hút và đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Do đó, để tập trung phát triển, bạn nên ưu tiên một nhóm đối tượng tiềm năng, người mà sẽ đem lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà hàng của bạn.

Bước 3: Lựa chọn vị trí kinh doanh

Một vấn đề cần thiết, bạn bắt buộc biết theo kinh nghiệm mở nhà hàng cần những gì chính là chọn lựa được một vị trí kinh doanh phù hợp, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong kinh doanh. Bởi lẽ đó, lúc tìm vị trí kinh doanh nhà hàng, bạn buộc phải cẩn trọng và coi xét kỹ càng theo các khía cạnh sau:

  • Giao thông: Ưu tiên những vị trí nằm trên đường 2 chiều, lượng người qua lại đông, gần các khu vực đông dân cư, trường học, có điểm đậu xe, an ninh tốt,...

  • Cạnh tranh: Chọn nơi ít đối thủ cạnh tranh ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh nhà hàng của mình.

Ngoài ra, để có được vị trí hợp lý, cần phụ thuộc vào nguồn vốn mà bạn đầu tư, cùng định hướng phát triển, thêm vào đó khách hàng mục tiêu của bạn có xuất hiện ở nơi bạn muốn chọn đó không nhé!

Không gian độc đáo sẽ giúp nhà hàng của bạn thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Bước 4: Thiết kế trang trí không gian

Trong quá trình mở nhà hàng, thiết kế trang trí không gian luôn được quan tâm hàng đầu vì đây là yếu tố thu hút khách hàng, vì thế bạn cần cập nhật xu hướng, sở thích và thiết kế được không gian gây được ấn tượng với khách hàng mục tiêu.

Bước 5: Đội ngũ nhân viên

Để nhà hàng đi vào hoạt động, nhân viên là yếu tố bắt buộc cần phải có, tùy vào mô hình kinh doanh nhà hàng mà bạn sẽ ước lượng được số lượng nhân viên từng vị trí. Ngoài ra, nhân viên chính là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, do đó, hãy có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo hợp lý từ thái độ cho tới tác phong làm việc, phải luôn nhẹ nhàng, vui vẻ và nhiệt tình với khách hàng.

Đặc biệt, nhằm giúp đội ngũ nhân viên có thể làm việc lâu dài, khi mở nhà hàng cần những gì bạn cần có chế độ phúc lợi, đãi ngộ hợp lý, giúp họ có động lực phấn đấu và luôn năng nổ, trách nhiệm trong công việc.

Bước 6: Kế hoạch quảng cáo 

Khách hàng chính là yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh, do đó, khi mở nhà hàng cần những gì không thể thiếu kế hoạch quảng cáo tiếp cận khách hàng. Bạn có thể triển khai theo các gợi ý sau đây:

  • Truyền thống: Phát tờ rơi, in bảng quảng cáo, treo băng rôn, chương trình giảm giá, phiếu voucher, thẻ tích điểm cho khách hàng,...

  • Internet: Cập nhật hình ảnh, thông tin, chương trình khuyến mãi lên các diễn đàn, mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, Zalo,...

Ngoài ra, một cách quảng cáo rất đơn giản nhưng nhiều người thường bỏ qua chính là tận dụng mối quan hệ xung quanh chúng ta, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, đồng nghiệp,... giới thiệu đến nhiều người khác, được giới thiệu nhà hàng của bạn sẽ có sự tin tưởng nhất định từ khách hàng.

Nhà hàng là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng dành cho người yêu thích dịch vụ ăn uống (Nguồn: Internet)

Những bước được chia sẻ trên đây sẽ là nền móng căn bản, bắt buộc chuẩn bị thật kỹ trước lúc quyết định mở nhà hàng. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tự giải đáp được câu hỏi “mở nhà hàng cần những gì” và có thêm cho riêng mình những bí quyết và kỹ năng để khởi đầu kế hoạch kinh doanh của mình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU