Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 22 tháng 7, 2021

Bí Quyết Mở Nhà Hàng Buffet Cần Những Gì?

 Buffet là mô hình được nhiều người lựa chọn kinh doanh hiện nay bởi lợi nhuận mang lại vô cùng hấp dẫn. Song, không ít người gặp phải thất bại vì thiếu kinh nghiệm và kiến thức khởi nghiệp với loại hình dịch vụ này. Do đó, mở nhà hàng buffet cần những gì là điều bạn cần tìm hiểu ngay lúc này.

Bí quyết mở nhà hàng buffet cần những gì (Nguồn ảnh: Internet)

Có nên mở nhà hàng buffet không?

Hiện nay, buffet là mô hình khá gần gũi kể cả người tiêu dùng và người kinh doanh, đã từng có thời kỳ loại hình kinh doanh nhà hàng này từng "làm mưa làm gió", trở thành văn hóa ẩm thực mới thu hút khá nhiều khách hàng bởi giá cả phù hợp cùng với đó là sự đa dạng trong các món ăn từ Âu đến Á, thỏa mãn nhu cầu ăn uống của nhiều đối tượng khác nhau.

Do đó, nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên mở nhà hàng buffet không? thì câu trả lời là "có" vì đây là cơ hội kinh doanh tiềm năng dành cho nhiều người, kể cả những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, mở nhà hàng buffet cần những gì là điều bạn nên tìm hiểu và có sự chuẩn bị thật kỹ càng vì trong kinh doanh luôn có nhiều thử thách, nếu không biết cách khắc phục bạn khó có thể thành công.

Tìm hiểu bí quyết mở nhà hàng buffet cần những gì?

1/ Vốn đầu tư mở nhà hàng

Yếu tố đầu tiên trong bí quyết mở nhà hàng buffet cần những gì mà ở bất cứ một mô hình kinh doanh nào cũng cần quan tâm chính là vốn đầu tư mở nhà hàng, nếu không có vốn ý tưởng kinh doanh của bạn khó có thể thực hiện. Thêm vào đó, vốn mở nhà hàng bao nhiêu còn tùy thuộc vào quy mô và định hướng kinh doanh mà bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị vốn đầu tư dựa trên các hạng mục sau:

  • Tiền đầu tư ban đầu: Bao gồm các chi phí sử dụng trước khi chính thức mở nhà hàng, bao gồm thuê mướn mặt bằng, thiết kế thi công, nội thất, thiết bị, máy móc, thủ tục pháp lý,...

  • Tiền duy trì, vận hành: Bao gồm các chi phí duy trì hoạt động kinh doanh như điện nước, mặt bằng từng tháng, mạng internet, an ninh, nguyên vật liệu, thuế, quảng cáo,...

  • Tiền dự trù rủi ro: Thông thường giai đoạn đầu kinh doanh nhà hàng sẽ chưa phát sinh nhiều lợi nhuận hoặc các chương trình marketing sẽ làm bạn thiếu hụt ngân sách hoạt động, do đó, bạn cần có một khoản chi phí dự trù để tiếp tụ hoạt động trong giai đoạn này.

Vốn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi bạn muốn mở nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)


Với những lý do trên, khi mở nhà hàng buffet cần những gì không thể thiếu một bảng kế hoạch kinh doanh và sử dụng nguồn vốn phù hợp, điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc sử dụng quá tay các chi phí không cần thiết trong quá trình kinh doanh.


2/ Tìm hiểu thị trường và khách hàng

Kế đến, vấn đề cần quan tâm  trong list danh sách mở nhà hàng buffet cần những gì? Không thể thiếu việc dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thị trường và xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai? từ đó định hình được phương hướng kinh doanh.

Nhằm giúp quá trình tìm hiểu mở nhà hàng buffet cần những gì, bạn có thể dựa trên việc nghiên cứu các thông tin và số liệu liên quan đến:

  • Tình hình thực tế mô hình nhà hàng buffet trong thời gian gần đây?

  • Khách hàng tiềm năng là ai? Nhu cầu, thu nhập, sở thích?

  • Mong muốn của khách hàng khi lựa chọn nhà hàng buffet?

  • Cơ hội kinh doanh nhà hàng buffet hiện nay?

  • Xu hướng nhà hàng buffet được ưa chuộng hiện nay?

  • Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng phân khúc?

  • Ưu nhược điểm của các đối thủ cạnh tranh?

  • Tiềm năng khi bạn phát triển mô hình nhà hàng buffet là gì?

Mở nhà hàng buffet là lựa chọn đầy tiềm năng để bạn có thể khởi nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

3/ Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh, nó góp phần quyết định mô hình của bạn có thành công hay không, do đó, khi mở nhà hàng buffet cần những gì không thể thiếu việc lựa chọn một mặt bằng kinh doanh hợp lý, tiếp cận tốt nhất nhóm khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa vào nguồn vốn và quy mô kinh doanh của mình để có được mặt bằng hợp lý, nằm khu vực không quá xa trung tâm, nên tránh các hẻm cụt khó tìm và chọn những nơi đông dân cư, có điểm giữ xe, an ninh tốt.


4/ Chọn lựa đơn vị cung ứng nguyên liệu

Bạn nên biết rằng, đối với ngành dịch vụ ăn uống, một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu, đánh dấu sự thành công của bạn chính là chất lượng món ăn phục vụ. Để làm được điều này, khi mở nhà hàng buffet cần những gì bạn cần tìm được đơn vị cung ứng nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, với giá thành hợp lý, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và luôn đảm bảo thực phẩm phục vụ mỗi ngày tươi ngon. Thêm vào đó, bạn cần có quá trình bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe khách hàng sử dụng.

5/ Đội ngũ nhân lực nhà hàng

Muốn nhà hàng thành công và kinh doanh một cách bền vững, bạn cần có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo hợp lý, vì thế đây chính là bí quyết mở nhà hàng buffet cần những gì bạn cần biết. Hãy xây dựng quy trình đào tạo, thưởng phạt đối với đội ngũ nhân viên và giúp họ luôn có thái độ chuyên nghiệp, trách nhiệm trong công việc, tận tình, vui vẻ trong quá trình phục vụ khách hàng.

Đội ngũ nhân viên là yếu tố làm nên sự thành công trong ngành dịch vụ nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Mong rằng những thông tin mở nhà hàng buffet cần những gì được chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình khởi nghiệp của mình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm thành công trong quá trình thực hiện đam mê kinh doanh của mình.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU