Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Hai, 14 tháng 3, 2022

Chuẩn Bị Mở Nhà Hàng Buffet Cần Bao Nhiêu Vốn?

Hiện nay, buffet là loại hình kinh doanh khá được ưa chuộng bởi lượng khách hàng dồi dào, đồng thời với sự đa dạng của thức ăn được cung cấp, mô hình này ngày càng được khách hàng lựa chọn để trở thành bữa ăn các dịp gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, người thân, cuối tuần, liên hoan. Do đó, bạn muốn khởi nghiệp với mô hình này, tuy nhiên lại lo lắng không biết mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn?

Chuẩn bị kế hoạch mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn (Nguồn ảnh: Internet)

Có thể nói, khi kinh doanh nhà hàng bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cạnh tranh với nhiều đối thủ khác, vì vậy, bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng, trong đó mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn có thể là điều bạn đang quan tâm nhất ngay lúc này, vì thế, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bí quyết mở nhà hàng buffet thành công

Trong quá trình kinh doanh nhà hàng sẽ có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn cần chuẩn bị mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn, do đó, bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị từng chi tiết, trong đó bao gồm:

1. Chuẩn bị vốn mở nhà hàng buffet

Đầu tiên, việc mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn có lẽ đang là câu hỏi mà nhiều người kinh doanh quan tâm nhất hiện nay. Với loại hình buffet, số vốn đầu tư được xem là có sự chênh lệch khá nhiều, bạn có thể phải chuẩn bị gấp 2, 3 lần so với những mô hình nhà hàng quen thuộc.

Bởi lẽ, buffet đòi hỏi bạn phải cùng lúc phục vụ một lượng đối tượng khá lớn, do đó, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho các hạng mục:

  • Diện tích, trung bình từ 300m2 trở lên, tạo sự rộng rãi, thoải mái.

  • Nguyên vật liệu chế biến món ăn đa dạng, số lượng nhiều.

  • Đội ngũ nhân viên số lượng lớn để đảm bảo phục vụ.

  • Trang thiết bị bếp: Máy móc, dụng cụ ăn uống phục vụ khách hàng,...

  • Nội thất, bàn ghế số lượng nhiều.

...

Vì thế, với những yếu tố được nhắc trên, việc chuẩn bị mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn là một con số không hề nhỏ, do đó, bạn cần có tiềm lực kinh tế ổn định để có thể triển khai mô hình khởi nghiệp cực kỳ tiềm năng này!

Buffet là mô hình nhà hàng được đông đảo khách hàng ưa chuộng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Tìm kiếm mặt bằng mở nhà hàng buffet

Trong kinh doanh, mặt bằng luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của mô hình kinh doanh, ngoài ra, nó còn là một trong những hạng mục mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn, vì thế, bạn cần phải thật cân nhắc chọn ra một địa điểm giúp bạn thu hút tối đa lượng khách hàng mục tiêu.

Với hình thức buffet, yêu cầu bạn phải chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng mát, an ninh tốt, giao thông thuận tiện, đặc biệt gần những khu dân cư, nhiều người sinh sống,... 

3. Thiết kế không gian nhà hàng buffet ấn tượng

Không gian chính là yếu tố giúp bạn tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng, ngoài ra, nó cũng là yếu tố khiến khách hàng bị thu hút, bởi lẽ đó, trong hạng mục mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn, bạn không thể bỏ qua khoản đầu tư này.

Với buffet, lối thiết kế đơn giản nhưng hiện đại là gợi ý khá phù hợp, bạn nên tạo không gian thoải mái, rộng rãi, sạch sẽ nhất dành cho khách hàng, đừng quên việc lắp đặt các hệ thống hút bụi, khử mùi để tránh tình trạng ngột ngạt hoặc ám mùi khi khách hàng đang trải nghiệm nhé!

Nhân viên là yếu tố tạo nên sự thành công trong kinh doanh nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)

4. Chú trọng chất lượng thực phẩm, nguyên liệu

Vệ sinh an toàn thực phẩm được xem là yếu tố nền móng được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, vì thế, muốn có được niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng bạn cần phải quan tâm đến chất lượng thực phẩm, bởi lẽ đó, bạn cần đầu tư vào nguyên liệu.

Bằng cách tìm kiếm và lựa chọn những nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đảm bảo. Để tiết kiệm chi phí mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn, bạn có thể cam kết về số lượng, hợp tác lâu dài hoặc tìm đến những vựa lớn, đầu mối để mua.

5. Đội ngũ nhân viên làm việc tại nhà hàng

Với nhà hàng buffet, đặc trưng là sự đa dạng trong món ăn, do đó, yêu cầu bạn phải có đội ngũ nhân viên là những đầu bếp đa dạng, sáng chế ra những món ăn độc đáo, tạo được sự hài lòng và ấn tượng với khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến. Ngoài ra, với buffet bạn cần đội ngũ nhân viên khá lớn, phần là sẽ tiếp thực liên tục để khách hàng được hài lòng, ngoài ra còn sắp xếp vị trí, dọn dẹp, hỗ trợ khách hàng, đặc biệt, nhân viên phải luôn có thái độ nhiệt tình, vui vẻ, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất!


Tin rằng, khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, chi phí đầu tư vẫn là hạng mục cực kỳ quan trọng, vì thế, với những thông tin khi mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn được nhắc đến trong bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn biết được mình cần chuẩn bị và đầu tư những gì để đem lại kết quả tốt cho quá trình khởi nghiệp sắp tới!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU