Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 17 tháng 2, 2022

Tuyệt Chiêu Mở Nhà Hàng Cơm Niêu Hốt Bạc

Cơm niêu - món ăn mang tinh hoa của ẩm thực Việt, tạo nên nét đặc trưng riêng, là niềm tự hào của người dân nước ta. Cơm niêu giờ đây không chỉ còn là đặc sản của vùng miền, là bữa cơm dân dã của mỗi gia đình mà nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới, được phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn cao cấp hơn. Việc mở nhà hàng cơm niêu là một trong những dẫn chứng cho thấy món ăn này đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường ẩm thực.

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Do đó, bạn cảm thấy đây là món ăn có tiềm năng phát triển lâu dài và ổn định, bạn có ý định mở nhà hàng cơm niêu nhưng không biết sẽ bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, hỗ trợ quá trình kinh doanh nhà hàng sắp tới của mình.

Bạn biết gì về món cơm niêu?

Cơm niêu là 1 nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của nước ta, loại cơm này không giống các loại cơm bình thường hay ăn mỗi ngày mà nó được nấu từ nồi đất đặc trưng, tạo cho cơm hương vị thơm và dẻo mềm, giữ nguyên vẹn sự ngọt ngào của hạt gạo khi được nấu chín, đem đến hương vị bình dị nhưng không kém phần thơm ngon, thể hiện nét tinh hoa nhưng bình dị của bữa cơm Việt. Với mâm cơm niêu thông thường sẽ bao gồm những món ăn kèm, điều này sẽ tạo nên hương vị đặc sắc hơn, khiến thực khách bị chinh phục hoàn toàn, khi mở nhà hàng cơm niêu, bạn sẽ phải phục vụ thêm các món ăn sau:

  • Ăn kèm với các món kho đặc trưng: thịt kho, cá kho,…

  • Bổ sung các món chiên, quay thơm ngon: đùi gà, nạc dăm chiên, tàu hủ dồn thịt chiên sốt cà, cá chiên…

  • Kết hợp cùng một số món thịt, hải sản, rau củ các loại, sốt đặc trưng: Sốt xào Hồng Kông, sốt xào Thái, sốt xào chua ngọt, sốt xào nước mắm…

  • Thơm ngon hơn khi ăn kèm với các loại canh: Canh cua rau đay, canh chua cá bông lau, cá gà lá giang, canh gà măng chua, canh sườn cải chua, canh khổ qua dồn thịt, canh súp…

Không khó để nhận thấy, việc mở nhà hàng cơm niêu sẽ không mấy khó khăn vì đây là món ăn quen thuộc, không quá để chế biến, không phải phụ thuộc nhiều vào đầu bếp. Tuy nhiên, vì nó quá bình dị sẽ khó tạo ra điểm khác biệt, vì thế, bạn phải hiểu rõ hơn về món ăn này, dành thời gian nghiên cứu để tạo ra sự kết hợp riêng biệt, điều này mới giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng với quán cơm niêu của bạn và họ sẽ lựa chọn, như vậy mới tăng cơ hội thành công khi bạn mở nhà hàng cơm niêu trong tương lai.

Khởi nghiệp mở nhà hàng cơm niêu là ý tưởng tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu thành công

1. Chuẩn bị vốn mở nhà hàng cơm niêu

Tất nhiên, để thực hiện được việc mở nhà hàng cơm niêu bạn cần phải có vốn, vậy cần bao nhiêu vốn? Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó bao gồm:

  • Mô hình đầu tư (diện tích, quy mô,...)

  • Chi phí sửa chữa, tân trang, thiết kế, trang trí.

  • Mua sắm các thiết bị, máy móc.

  • Trang thiết bị nội thất, ngoại thất.

  • Đồ dùng cho nhà hàng: bát, đũa, ly, chén,....

  • Thiết bị chuyên dụng cho nhà bếp.

  • Đăng ký thủ tục pháp lý, giấy tờ,...

  • Các chi phí phát sinh và sự trù cho tình huống rủi ro,...

Sau khi liệt kê hết các khoản chi phí mà bạn sử dụng, bạn nên lập một bảng danh sách dự trù chi phí, sau đó tổng kết lại số tiền mà bạn sẽ dùng, đây là số vốn mà bạn cần chuẩn bị để mở nhà hàng cơm niêu!

2. Lựa chọn mặt bằng mở nhà hàng cơm niêu

Trong ngành kinh doanh dịch vụ, địa điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng, chiếm đến 50% khả năng thành công và tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Do đó, khi mở nhà hàng cơm niêu bạn nên lựa chọn những khu vực có thể gây chú ý cho khách hàng, những nơi đông người qua lại, giao thông thuận tiện, gần khu dân cư, nhà dân, công ty văn phòng, khu vui chơi giải trí. Đặc biệt ưu tiên những khu vực có diện tích rộng rãi, không gian thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Gạo là yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon, dẻo mềm của cơm niêu (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chọn lọc gạo nấu cơm niêu

Sự thành công của cơm niêu cũng một phần nhờ chọn được loại gạo thơm ngon, hảo hạng mới giữ được độ mềm, thơm và ngọt của nó. Do đó, khi mở nhà hàng cơm niêu bạn cần phải đầu tư trong khâu lựa chọn loại gạo tốt nhất, với cơm niêu thông thường các đầu bếp sẽ chọn gạo ST25 và ST24. Ngoài ra, bạn cũng phải biết tỷ lệ canh nước sao cho phù hợp, nhiệt độ lửa lớn nhỏ tùy vào từng khung thời gian để có được một nồi cơm niêu thơm lưng, mềm dẻo thơm mà bất kỳ ai đều bị chinh phục nhé!


Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trong bài viết hôm nay đã giúp bạn có được kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu phù hợp, hỗ trợ chặng đường khởi nghiệp phía trước một cách thành công hơn. Hãy luôn tham khảo những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khác để tăng khả năng thành công của mình nhé, chúc bạn sớm đạt được mục tiêu mà mình mong muốn!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU