Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Hai, 29 tháng 11, 2021

Học Hỏi Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tiệc Cưới

 Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của mỗi người, do đó, cô dâu hay mời người thân, bạn bè, khách mời cùng đến chung vui, tạo ra một nghi thức phổ biến. Đặc biệt khi cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta sẽ quan tâm về hình thức sang trọng nhưng không mất nhiều công sức chuẩn bị. vì thế mô hình nhà hàng tiệc cưới ra đời, được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. Thấy được tiềm lực phát triển, bạn muốn thử sức với mô hình này, nhưng chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới, vậy phải làm thế nào?

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Đừng quá lo lắng, hãy dành một ít thời gian để tham khảo những kiến thức bổ ích được chia sẻ trong bài viết hôm nay, nó sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới áp dụng cho quá trình khởi nghiệp sắp tới được diễn ra thuận lợi hơn! 


Hiểu về mô hình kinh doanh nhà hàng tiệc cưới

Có thể hiểu đơn thuần, mô hình nhà hàng tiệc cưới là địa điểm dùng để tổ chức một buổi lễ, tiệc chung vui của một cặp dâu rể mới. Để đón tiếp cũng như lời tri ân quan khách đến chung vui cùng cặp vợ  chồng mới trong buổi lễ trọng đại, gia đình sẽ tổ chức buổi chiêu đãi quan khách với những bàn tiệc thơm ngon nhất.

Ngày xưa, buổi tiệc sẽ được tổ chức tại gia, bên gia đình dâu rể sẽ chuẩn bị rất công phu từ vài ngày trước khi buổi tiệc chính thức. Nhưng ngày nay khi cuộc sống phát triển, nhiều người không có nhiều thời gian chuẩn bị, do đó, mô hình kinh doanh nhà hàng tiệc cưới ra đời, đa dạng phong cách từ bình dân cho đến cao cấp, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế, được nhiều khách hàng lựa chọn trong ngày vui của mình.

Nhà hàng tiệc cưới thường nằm khu vực trung tâm thành phố (Nguồn ảnh: Internet)

Tham khảo kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới hiệu quả

Tất nhiên, với người mới khởi nghiệp thì sẽ không có nhiều kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới. Do đó, những thông tin sau đây sẽ điểm qua những vấn đề mà bạn sẽ cần chú trọng, từ đó học hỏi và áp dụng thành công hơn trong mô hình kinh doanh của mình, từ đó đem lại hiệu quả như mong đợi.

1. Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới quan trọng mà bất kỳ người thành công nào cũng sẽ chia sẻ cho bạn, đó chính là phải tìm được một địa điểm kinh doanh phù hợp, bởi đây là điểm giúp mô hình của bạn thu hút khách hàng mục tiêu.

Thông thường, một buổi tiệc cưới sẽ diễn ra với số lượng khách hàng khá lớn, do đó, bạn cần tìm những khu vực dễ tìm kiếm, xe cộ lưu thông dễ dàng, diện tích lớn để cùng lúc có thể phục vụ nhiều khách hàng, không gian thoáng mát và bài trí, sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

Không chỉ có thế, bạn nên bảo đảm chọn được vị trí mở nhà hàng phải có bãi đậu xe cho khách, thiết kế khu vực đậu xe quy mô lớn, có sức chứa vài trăm xe máy và vài chục xe ô tô cỡ lớn nếu mô hình trung bình, và tăng số lượng đó lên nếu là mô hình nhà hàng cao cấp, cỡ lớn. Thêm vào đó, nên ưu tiên chọn những khu vực có an ninh tốt, không quá gần khu vực người dân sinh sống, hạn chế khu vực trường học, khu quân đội,... bởi âm thanh trong buổi tiệc cưới sẽ làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh và khiến bạn khó lòng kinh doanh một cách lâu dài và được lòng những người sinh sống trong khu vực.

2. Bố trí sảnh tiệc nhà hàng hợp lý

Thực tế cho thấy, mỗi tiệc cưới sẽ có số lượng và nhu cầu khác nhau, do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới nhằm đa dạng và phục vụ tối đa mong muốn của khách hàng, bạn nên biết cách sắp xếp và bố trí các sảnh tiệc khác nhau. Ví dụ một nhà hàng có thể thiết kế 3 sảnh tiệc, trong đó 1 sảnh cho những tiệc nhỏ, từ vài chục cho đến 100 khách mời, tiếp đến là sảnh tiệc trung bình từ 200 - 300 khách mời và cuối cùng là sảnh tiệc lớn có thể đáp ứng 1000 khách mời trong cùng lúc. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt phục vụ và đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất!

Nhân viên giúp khách hàng có trải nghiệm tốt khi đến nhà hàng tiệc cưới (Nguồn ảnh: Internet)

3. Đội ngũ nhân viên phục vụ & hỗ trợ tại tiệc cưới

Bạn nên biết rằng, những vị khách mời đến buổi tiệc cưới, họ chính là những khách hàng tiềm năng, là khách hàng bạn sẽ ký kết trong thời gian sắp tới, do đó, cần coi trọng các trải nghiệm và dịch vụ họ nhận được khi đến nhà hàng của bạn. Do đó, ngoài đáp ứng nhu cầu của người tổ chức tiệc, bạn cần làm hài lòng bất kỳ vị khách nào đến với nhà hàng.

Vì lẽ đó, kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới giúp bạn tạo được những ấn tượng sâu sắc, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng là phong cách phục vụ, hỗ trợ của đội ngũ nhân viên trong xuyên suốt buổi tiệc. Để làm được điều đó, bạn cần có quy trình đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp, giúp nhân viên có tác phong làm việc nhiệt tình, vui vẻ, niềm nở và nhanh nhẹn trong quá trình phục vụ, hỗ trợ khách hàng. 

Đặc biệt, kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí là thuê nhân viên partime là học sinh, sinh viên phục vụ, tuy nhiên dù là đối tượng nào cũng cần có quy trình đào tạo bài bản, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng phục vụ và trải nghiệm của khách hàng.


Mong rằng những chia sẻ và kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới được bật mí trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được kế hoạch khởi nghiệp hoàn hảo, áp dụng một cách linh hoạt để đạt được thành công như mong đợi. Chúc sự nghiệp của bạn luôn trải đều hoa hồng! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU