Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Ba, 7 tháng 9, 2021

Kinh Nghiệm Mở 1 Nhà Hàng Hải Sản Tươi Sống

Nhắc đến hải sản, chắc hẳn nhiều người sẽ vô cùng quan tâm bởi đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cực cao và hương vị thơm ngon của nó khiến bao người "mê đắm". Do đó, đây là thị trường vô cùng tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên, nếu là người mới khởi nghiệp, để cạnh tranh và phát triển, bắt buộc bạn phải học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản.

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản tươi sống (Nguồn ảnh: Internet)

Có nên mở 1 nhà hàng hải sản không?

Như bạn cũng biết, những món ăn từ hải sản luôn là lựa chọn yêu thích trong ẩm thực, bởi lẽ nó đem đến sự tươi ngon, hương vị đậm đà và đặc biệt ít chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như các loại thực phẩm khác, nhờ vậy, hải sản là loại đồ ăn luôn được ưu tiên có mặt trong các bữa ăn hằng ngày, bữa tiệc liên hoan, gặp gỡ,...

Đặc biệt, loại hình kinh doanh thương mại ẩm thực về lĩnh vực nhà hàng hải sản mang lại nguồn doanh thu cực kỳ hấp dẫn, được xem là 1 trong những ngành đáng để đầu tư bởi nhóm đối tượng khách hàng vô cùng đa dạng, từ mọi độ tuổi, giới tính, tầng lớp hay thu nhập. Chỉ cần họ có niềm đam mê về ẩm thực, yêu thích hải sản đều trở thành nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể khai thác. 

Tuy nhiên, cơ hội đi kèm với rủi ro, nếu muốn thành công trong thị trường này, bạn bắt buộc phải có nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng cần thiết cùng kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn sẽ gặp phải trong kinh doanh. 

Hải sản là món ăn được đông đảo khách hàng yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

Học hỏi kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản hiệu quả

Để có kế hoạch kinh doanh nhà hàng đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn nên dành ít thời gian tham khảo và học hỏi kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản được những người thành công áp dụng và đem lại kết quả cực kỳ tốt!

1. Tìm nguồn cung cấp hải sản tươi ngon

Trong ngành dịch vụ ẩm thực, chất lượng chính là tiêu chí đánh giá nhà hàng đó, là cơ sở để tạo nên tên tuổi, xây dựng thương hiệu và tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. Do đó, kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản bạn bắt buộc cần thực hiện là tìm nguồn cung cấp hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng để đem đến những món ăn có hương vị nguyên bản nhất từ hải sản.

Tiêu chuẩn để chọn lựa nơi cung cấp hải sản, yếu tố chất lượng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu, do đó, bạn cần chọn ra đơn vị đảm bảo hải sản đưa đến phải luôn tươi mới, được đánh bắt hoặc vận chuyển đến trong ngày, đặc biệt nghiêm cấm sử dụng hóa chất trong bảo quản, chất phụ gia hoặc chất cấm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. 

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản bạn có thể học hỏi để tiết kiệm khá nhiều ngân sách trong kinh doanh là tìm đến những vựa hải sản lớn trong khu vực, hoặc có thể mua trực tiếp tại các ghe tàu hoặc các khu nuôi trồng hải sản, nên hạn chế mua của các đơn vị trung gian bởi giá sẽ chênh lệch khá cao.

Để tiết kiệm chi phí và có nguồn hải sản tươi sống bạn nên lấy hàng trực tiếp từ vựa (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, sau khi đã chọn được đơn vị  uy tín, bạn có thể trao đổi và đưa ra đề nghị hợp tác lâu dài, đây là cách giúp bạn có được mức giá tốt nhất, ngoài ra, nên ràng buộc cụ thể bằng chính sách cam kết về chất lượng luôn được đảm bảo và quy định số lượng sẽ phải nhập hàng theo ngày hoặc tháng, tùy theo khả năng của nhà hàng. Ngoài ra, tuyệt đối không được chủ quan, cần thường xuyên theo dõi chất lượng hải sản mà đơn vị cung cấp, bởi không ít trường hợp làm ăn gian dối dù đã ký hết hợp đồng.

2. Quy trình bảo quản hải sản đúng cách

Muốn thành công ở bất kỳ mô hình kinh doanh nào, kể cả nhà hàng hải sản, bạn cần có sự đầu tư nghiên túc từ kiến thức cần thiết trong kinh doanh và kể cả kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản như cách bảo quản, sơ chế, công thức chế biến,... trong đó, quy trình bảo quản vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định độ tươi ngon của hải sản khi chế biến và phục vụ khách hàng.

Vì vậy, không chỉ đầu tư với các thiết bị chuyên dùng cho việc đảm bảo độ tươi ngon của hải sản như tủ đông, tủ lạnh, tủ mát,... Bạn nên chú ý đến quá trình vận chuyển của bên cung cấp, trong khi đó hải sản có được bảo quản đúng kỹ thuật như ướp lạnh, cấp đông, chứa trong các thùng đá,... Thêm vào đó, kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản giúp bạn bảo quản tốt các loại hải sản đặc thù là phân loại ra và xử lý ngay khi nhận được hàng từ nguồn cung.

Việc hiểu về khách hàng sẽ giúp bạn có định hướng phát triển phù hợp, ví dụ như menu (Nguồn ảnh: Internet)

3. Tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng

Cuối cùng, kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản lúc này bạn cần biết để có kết quả kinh doanh tốt nhất là hiểu thật kỹ về khách hàng mục tiêu của mình. Bởi khi hiểu khách hàng, bạn sẽ phác thảo được chiến lược kinh doanh phù hợp, đem đến kết quả tốt nhất. Nên dựa trên các yếu tố sau:

  • Khách hàng tiềm năng nhà hàng hướng đến là ai? Nhóm tuổi? Tầng lớp? Thu nhập? Đặc điểm?,...

  • Nhu cầu của họ là gì? Họ mong đợi điều gì khi đến nhà hàng hải sản?

  • Đặc trưng về sở thích, khẩu vị của tệp khách hàng?

  • Khả năng kinh tế mà họ sẽ chi trả cho một bữa ăn tại nhà hàng hải sản?

  • Tần suất tối đa mà khách hàng đến nhà hàng theo tuần, tháng, quý?

  • Khu vực xung quanh đã có bao nhiêu mô hình nhà hàng hải sản?

  • Các đối thủ cạnh tranh gần phân khúc của nhà hàng?

  • Thách thức và cơ hội của bạn nếu cạnh tranh với các đối thủ đó?

  • ...

Ngoài ra, việc hiểu rõ về khách hàng của mình sẽ giúp bạn có được cách định giá hợp lý cùng chiến lược kinh doanh doanh phù hợp, tạo được sự thu hút với khách hàng và đạt được doanh thu như mong đợi. 


Mong rằng những kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản được chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được chiến lược kinh doanh phù hợp, đem lại những kết quả tốt nhất về doanh thu và tạo được chỗ đứng trên thị trường kinh doanh ẩm thực.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU