Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Bảy, 14 tháng 8, 2021

Học Hỏi Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Đắt Khách

Lẩu nướng - Món ăn vô cùng quen thuộc với khách hàng yêu thích ẩm thực, từng có giai đoạn món ăn này trở thành trào lưu thu hút nhiều người, khiến hàng loạt nhà hàng, quán ăn lẩu nướng mở ra để kịp phục vụ cho nhu cầu này! Hiện nay đây vẫn là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn, song, nếu bạn muốn khởi nghiệp, bạn cần học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng từ những người thành công trước đó nhé!

Học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng đắt khách (Nguồn ảnh: Internet)


Không khó để nhận thấy, với nhu cầu ngày một gia tăng của thị trường, các mô hình lẩu nướng từ bình dân cho đến cao cấp xuất hiện nhiều hơn mỗi ngày. Vậy làm cách nào để thu hút khách hàng và đạt được doanh thu như mong đợi? Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng. Do đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết hữu ích hỗ trợ quá trình khởi nghiệp diễn ra suôn sẻ hơn!

Hiểu về mô hình nhà hàng lẩu nướng

Khi quyết định đầu tư kinh doanh bất kỳ mô hình nào, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ về nó.  Với nhà hàng quán ăn lẩu nướng, được hiểu là kiểu kinh doanh kết hợp giúp khách hàng đa dạng hóa được sở thích ẩm thực của mình, cụ thể có thể vừa ăn lẩu vừa thưởng thức đồ nướng. Dù là loại hình du nhập, nhưng tỷ lệ phát triển vô cùng mạnh mẽ, tạo nên xu hướng mới, được hàng loạt khách hàng yêu thích, đặc biệt là người trẻ, khách hàng đi theo nhóm, gia đình, cơ quan,... Do đó, kinh doanh nhà hàng lẩu nướng là ý tưởng tiềm năng, đáng để bạn thử nghiệm.

Nhà hàng lẩu nướng là ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

Thực tế cho thấy, có khá nhiều người thành công với mô hình kinh doanh này, dẫn chứng là lợi nhuận hằng tháng lên đến hàng tỷ đồng, tuy nhiên, cũng không ít người thua lỗ và thất bại thảm hại bởi không có kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng và chiến lược kinh doanh phù hợp. Do đó, bạn nên có cho mình định hướng kinh doanh và học hỏi bí quyết trước khi quyết định đầu tư nhé!

1. Tẩm ướp nguyên liệu

Điểm tạo nên ấn tượng trong lòng thực khách, nhà hàng của bạn không chỉ cần có 1 thực đơn phong phú, mà "mấu chốt" đó chính là hương vị độc đáo của món ăn được phục vụ có khiến họ "mê mẩn" ngay lần đầu không? Đây được coi là tuyệt kỹ thu hút và giữ chân khách hàng trung thành. Do đó, bạn phải dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng mục tiêu bao gồm sở thích, khẩu vị của họ. Từ đưa ra công thức tẩm ướp, sơ chế và chế biến nguyên liệu để có được những món ăn thơm ngon, độc đáo nhất!

Nếu như bạn nhận thấy chưa đủ tự tin với kỹ năng và kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng của mình, bạn nên thuê đầu bếp chuyên nghiệp để làm việc tại nhà hàng, hoặc tham khảo bạn bè, người thân, đồng nghiệp trong ngành về các công thức món ăn ngon, thêm vào đó, hãy dành thời gian tham gia các khóa học chuyên sâu về đầu bếp.

Công thức tẩm ướp và quy trình chế biến là bước vô cùng quan trọng trong kinh doanh (Nguồn ảnh: Internet)

2. Chất lượng nguyên liệu

Một chú ý cực quan trọng nhưng là sai lầm mà chủ yếu những bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thường gặp phải, chính là không biết các chọn lựa và bảo quản nguyên vật liệu. Hiện nay khách hàng ngày một quan tâm đến vấn đề sức khỏe, tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, muốn xây dựng niềm tin với khách hàng, bạn nên chú trọng khâu lựa chọn nguyên vật liệu, tươi ngon, kỹ càng trong quy trình sơ chế, chế biến để bảo đảm chất lượng và hương vị của món ăn.

3. Đội ngũ nhân sự

Nếu bạn là người kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ biết được trong ngành dịch vụ, đội ngũ nhân viên chính là người mang đến những trải nghiệm đầu tiên với khách hàng và khách có ấn tượng tốt với nhà hàng của bạn hay không cũng dựa vào yếu tố con người. Và tất nhiên, khách hàng nào chả yêu thích một nhà hàng có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ trong chào hỏi, niềm nở trong hỗ trợ và luôn thể hiện thái độ tôn trọng bất kỳ ai khi đến nhà hàng, không phân biệt cấp bậc, chỉ cần họ đến nhà hàng, đây chính là những vị khách. Để làm được điều này, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng bạn cần biết là hãy có quy trình tuyển chọn và đào tạo nhân viên bài bản, thêm vào đó, hãy có chế độ đãi ngộ hợp lý dành cho nhân viên, giúp họ gắn bó với nhà hàng lâu dài nhé!

Thái độ của nhân viên phục vụ chính là yếu tố tạo nên sự hài lòng của khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

4. Truyền thông quảng cáo

Khi đã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, bạn cần linh động tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu, đừng chỉ trông chờ vào việc họ sẽ chủ động biết và tìm đến nhà hàng, đến lúc đó có lẽ kinh phí bạn không đủ để duy trì. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cần có là hãy chủ động với các chiến lược truyền thông quảng cáo, tận dụng mọi nền tảng từ quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, tặng voucher khuyến mãi, in poster, bảng hiệu,... và không thể thiếu nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram, thường xuyên cập nhật hình ảnh, thông tin, chương trình khuyến mãi và các ưu đãi, điều này sẽ giúp bạn tối đa việc thu hút khách hàng, đồng thời tăng khả năng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả!

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng trên đã phần nào giúp bạn biết được cách kinh doanh hiệu quả trong mô hình nhà hàng kết hợp này. Mong rằng bạn sẽ biết cách áp dụng và đem lại hiệu quả tốt nhất!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU