Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Năm, 26 tháng 8, 2021

Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Vốn Để Mở 1 Nhà Hàng?

Không ít người cho rằng kinh doanh nhà hàng là mô hình thu lại lợi nhuận “bội thu”, tuy vậy không phải ai cũng có thể thành công, ngược lại còn gặp phải thua lỗ nặng nề. Điều này cho thấy, muốn khởi nghiệp với loại hình nhà hàng, bạn phải có sự chuẩn bị cụ thể từ những điều căn bản nhất như vốn để mở 1 nhà hàng là bao nhiêu? Cần chuẩn bị những điều gì để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình? 

Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở 1 nhà hàng? (Nguồn ảnh: Internet)


Xác định vốn để mở 1 nhà hàng từ nguồn nào?

Sẽ không có 1 con số đúng chuẩn cho thắc mắc "Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở 1 nhà hàng?" Bởi vì đây là con số cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau trong mô hình khởi nghiệp của bạn, ví dụ loại hình nhà hàng sẽ kinh doanh, nhóm đối tượng khách hàng để xác định lối thiết kế, diện tích, quy mô, mặt bằng,...

Thêm vào đó, phải huy động vốn để mở 1 nhà hàng từ đâu cũng là điều nhiều người lo lắng. Bởi lẽ không phải ai cũng đủ tiềm lực kinh tế, song, bạn có thể vay mượn từ người trong gia đình, người thân, bạn bè, đối tác, kêu gọi vốn hoặc vay từ ngân hàng. Hãy xem xét kỹ lưỡng mô hình kinh doanh nhà hàng của mình để dự kiến số vốn cần thiết, sau đó lên kế hoạch huy động, sử dụng và cuối cùng là thời gian thu hồi vốn cần thiết.

Lập kế hoạch ngân chia nguồn vốn để mở 1 nhà hàng sẽ giúp bạn sử dụng hợp lý hơn (Nguồn ảnh: Internet)

Kế hoạch sử dụng nguồn vốn để mở 1 nhà hàng

Bước tiếp theo sau khi huy động vốn để mở 1 nhà hàng cần thiết, bạn cần lên kế hoạch phù hợp, trong đó vạch rõ từng loại chi phí dự kiến sẽ sử dụng trong quá trình kinh doanh nhằm kiểm soát ngân sách đúng cách, hạn chế quá trình chi tiêu không hợp lý. Sau đây là một số hạng mục cần phải đầu tư như sau:

  • Chi phí dùng cho thuê địa điểm kinh doanh.

  • Chi phí dùng thi công thiết kế, sửa chữa, trang trí không gian nhà hàng.

  • Chi phí dùng trang thiết bị, máy móc như máy lạnh, máy tính, dụng cụ bếp,...

  • Chi phí dùng đầu tư nội thất nhà hàng, bàn ghế,...

  • Chi phí dùng chuẩn bị nguyên vật liệu.

  • Chi phí dùng cho marketing quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng.

  • Chi phí dùng thuê đội ngũ nhân viên.

  • Chi phí dùng hoàn thiện thủ tục pháp lý, thuế.

  • Chi phí dùng duy trì hoạt động kinh doanh.

Tìm hiểu kinh nghiệm cần có để mở 1 nhà hàng thành công

1. Xây dựng menu nhà hàng

Sau khi có được nguồn vốn để mở 1 nhà hàng phù hợp với định hướng kinh doanh. Điều kế đến bạn cần là làm sao để nhà hàng có thể tiếp cận và thu hút được thật nhiều khách hàng biết và đến thưởng thức. Gợi ý lúc này bạn có thể tham khảo là xây dựng menu nhà hàng thật phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến, trong đó dựa vào các yếu tố như xu hướng, sở thích, đặc trưng, nhu cầu,...

Ngoài ra, để sử dụng vốn để mở 1 nhà hàng trong hạng mục mua nguyên vật liệu để phục vụ, bạn nên tinh gọn menu một cách phù hợp, nên lựa chọn những món ăn phù hợp với mong muốn khách hàng.

Menu nhà hàng là yếu tố cần được đầu tư kỹ lưỡng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Đầu tư bộ nhận diện thương hiệu cho nhà hàng

Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và lựa chọn nhà hàng của vậy. Do đó đây cũng là hạng mục sử dụng vốn để mở 1 nhà hàng vô cùng cần thiết. Để tạo được ấn tượng với khách hàng, bạn cần đồng nhất bộ nhận diện từ màu sắc của logo nhà hàng, thiết kế nội thất, đồng phục nhân viên,... Ví dụ, ở mô hình nhà hàng đồ Âu thường sử dụng gam màu vàng, với đồ ăn nhanh thường màu đỏ,...

Đặc biệt, nhân viên chính là yếu tố tạo nên thương hiệu của bạn một cách hiệu quả nhất trong lòng khách hàng. Do đó, hãy dành thời gian nghiên cứu và thiết kế trang phục cho nhân viên, kết hợp lồng ghép logo và màu sắc đặc trưng của nhà hàng, điều này sẽ khiến thực khách nhớ mãi thương hiệu của bạn!

3. Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên

Tiếp theo trong danh sách vốn để mở 1 nhà hàng không thể thiếu chi phí thuê đội ngũ nhân viên làm việc. Có thể khẳng định, nhân viên là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh bởi họ là những người đem đến trải nghiệm đầu tiên đối với khách hàng. Do đó, muốn khách hàng có được ấn tượng tốt nhất, bạn cần có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo hợp lý, trong đó ưu tiên tuyển những bạn trẻ có nhiệt huyết, năng động, tinh thần trách nhiệm và biết cách đào tạo họ chuyên nghiệp trong công việc và luôn thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng. Mỗi mô hình nhà hàng sẽ có số lượng nhân viên khác nhau, song, đa phần bắt buộc phải có những vị trí như phục vụ, đầu bếp, phụ bếp, thu ngân, bảo vệ, lao công,...

Số lượng đội ngũ nhân viên sẽ tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực luôn được biết đến là ngành hàng có khả năng đem đến lợi nhuận khủng nhất cho nhà đầu tư, tuy nhiên nếu bạn không có chiến lược kinh doanh đúng đắn thì tỷ lệ thất bại cũng vô cùng cao. Vì lẽ đó, với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách kêu gọi vốn để mở 1 nhà hàng và biết cách sử dụng nguồn ngân sách này một cách đúng đắn nhất. Chúc bạn sớm hiện thực hóa đam mê của mình và chặng đường khởi nghiệp sắp đến sẽ nhận được thành công rực rỡ!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

MAIN MENU